Hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu, ông Trump thu hẹp khoảng cách với đối thủ

0
0

 - Tính đến thời điểm này đã có hơn 90 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm và đa số các bang ghi nhận con số cử tri đi bỏ phiếu sớm đạt kỷ lục trong cuộc bầu cử năm nay.

Hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm
Hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm

Theo một cuộc điều tra ở 50 bang và thủ đô Washington DC, con số trên chiếm gần 43% tổng số cử tri đăng ký đi bỏ phiếu trên khắp cả nước. 14 bang đã ghi nhận hơn một nửa trong số tổng cử tri của họ đi bỏ phiếu trước Ngày Bầu cử (3/11).

Tính trên cả nước, hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã hoàn thành việc bỏ phiếu của họ. Con số này tương đương khoảng 66% (chiếm gần 2/3) trong tổng số khoảng 136,5 triệu cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016.

Khi con số cử tri đi bỏ phiếu sớm tăng khắp cả nước trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn ra, nhiều bang ghi nhận số cử tri đi bỏ phiếu sớm trực tiếp đạt kỷ lục và một số lượng lớn cử tri bỏ phiếu qua thư.

Tính đến ngày (30/10), số cử tri bỏ phiếu sớm ở Texas và Hawaii đã vượt con số tổng cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016.

35 bang và Washington, DC, đã vượt qua mốc một nửa cử tri đi bỏ phiếu so với tổng số cử tri đi bầu cử năm 2016, trong đó có 13 bang trong tổng số 16 bang cạnh tranh nhất theo xếp hạng của CNN — Texas, Georgia, Bắc Carolina, Nevada, Florida, Arizona, Colorado, Wisconsin, Maine, Iowa, Michigan, Minnesota và Nebraska.

Những người ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden thiên về việc thích bỏ phiếu qua thư trong khi hầu hết những người ủng hộ Tổng thống Trump cho biết họ muốn đi bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử. Theo các cuộc thăm dò dư luận, cựu Tổng thống Joe Biden đã liên tục vượt trước Tổng thống Trump với khoảng cách khá xa nhưng vào thời điểm này, ứng cử viên Trump của Đảng Cộng hòa đang dần thu hẹp khoảng cách với ứng cử viên Biden của Đảng Dân chủ.

Trong cuối tuần cuối cùng trước Ngày Bầu cử, Tổng thống Trump đã dành ngày thứ Bảy (31/10) ở Pennsylvania trong khi ứng cử viên Biden đang vận động tranh cử ở Michigan với cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Biden sau đó sẽ đến Philadelphia trong ngày hôm nay (1/11) và Tổng thống Trump có 5 cuộc mít tinh dự kiến ở 5 bang then chốt gồm Michigan, Iowa, Bắc Carolina, Georgia và Florida.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.