Hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu, ông Trump thu hẹp khoảng cách với đối thủ

0
0

 - Tính đến thời điểm này đã có hơn 90 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm và đa số các bang ghi nhận con số cử tri đi bỏ phiếu sớm đạt kỷ lục trong cuộc bầu cử năm nay.

Hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm
Hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm

Theo một cuộc điều tra ở 50 bang và thủ đô Washington DC, con số trên chiếm gần 43% tổng số cử tri đăng ký đi bỏ phiếu trên khắp cả nước. 14 bang đã ghi nhận hơn một nửa trong số tổng cử tri của họ đi bỏ phiếu trước Ngày Bầu cử (3/11).

Tính trên cả nước, hơn 90 triệu cử tri Mỹ đã hoàn thành việc bỏ phiếu của họ. Con số này tương đương khoảng 66% (chiếm gần 2/3) trong tổng số khoảng 136,5 triệu cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016.

Khi con số cử tri đi bỏ phiếu sớm tăng khắp cả nước trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn ra, nhiều bang ghi nhận số cử tri đi bỏ phiếu sớm trực tiếp đạt kỷ lục và một số lượng lớn cử tri bỏ phiếu qua thư.

Tính đến ngày (30/10), số cử tri bỏ phiếu sớm ở Texas và Hawaii đã vượt con số tổng cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016.

35 bang và Washington, DC, đã vượt qua mốc một nửa cử tri đi bỏ phiếu so với tổng số cử tri đi bầu cử năm 2016, trong đó có 13 bang trong tổng số 16 bang cạnh tranh nhất theo xếp hạng của CNN — Texas, Georgia, Bắc Carolina, Nevada, Florida, Arizona, Colorado, Wisconsin, Maine, Iowa, Michigan, Minnesota và Nebraska.

Những người ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden thiên về việc thích bỏ phiếu qua thư trong khi hầu hết những người ủng hộ Tổng thống Trump cho biết họ muốn đi bỏ phiếu trong Ngày Bầu cử. Theo các cuộc thăm dò dư luận, cựu Tổng thống Joe Biden đã liên tục vượt trước Tổng thống Trump với khoảng cách khá xa nhưng vào thời điểm này, ứng cử viên Trump của Đảng Cộng hòa đang dần thu hẹp khoảng cách với ứng cử viên Biden của Đảng Dân chủ.

Trong cuối tuần cuối cùng trước Ngày Bầu cử, Tổng thống Trump đã dành ngày thứ Bảy (31/10) ở Pennsylvania trong khi ứng cử viên Biden đang vận động tranh cử ở Michigan với cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Biden sau đó sẽ đến Philadelphia trong ngày hôm nay (1/11) và Tổng thống Trump có 5 cuộc mít tinh dự kiến ở 5 bang then chốt gồm Michigan, Iowa, Bắc Carolina, Georgia và Florida.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vợ bác sĩ BV Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội tối ngày 14/5 có báo cáo nhanh trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Đây là vợ của BN 

Xét nghiệm COVID-19 những người từ Đà Nẵng về Hà Nội chưa đủ 21 ngày

(VnMedia) - Những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với Giám đốc Hacinco

(VnMedia) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều đại học phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến

(VnMedia) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến.

Vinamilk tại Campuchia tặng 1.000 thùng sữa cho người dân đang cách ly

(VnMedia) - Vào đầu tháng 05/2021, Angkormilk, công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.