Hải quân Mỹ tạo bước tiến lịch sử, lần đầu tiên bắn hạ tên lửa trên vũ trụ

0
0

 - Hải quân Mỹ đã lần đầu tiên bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong không gian từ một tàu chiến ngoài khơi Hawaii trong một vụ thử nghiệm mang tính cột mốc lịch sử, giới chức Mỹ hôm qua (17/11) cho biết.

 

Trong nỗ lực đầu tiên kiểu này của Lầu Năm Góc nhằm phát triển khả năng phòng thủ trước các tên lửa có thể tấn công nước Mỹ, một tàu chiến của Hải quân Mỹ đã phóng tên lửa đánh chặn và tên lửa này đã bắn trúng, phá hủy một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa giả định đang bay.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa được bắn đi từ một khu thử nghiệm của Mỹ ở Kwajalein Atoll thuộc quần đảo Marshall trong khi tên lửa đánh chặn được phóng đi từ tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở Biển Thái Bình Dương, phía đông bắc Hawaii.

Các vụ thử bắn hạ mục tiêu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trước đó thường dùng tên lửa đánh chặn được phóng đi từ các bệ phóng ngầm dưới lòng đất ở Mỹ.

Vụ thử mới nhất được tiến hành hôm 16/11 và được thực hiện trên tàu chiến USS John Finn được trang bị Hệ thống Phòng thủ Tên lửa Đạn đạo Aegis.

“Chúng tôi đã cho thấy một tàu chiến được trang bị Aegis BMD với tên lửa SM-3 Block IIA có thể đánh bại một mục tiêu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa”, Phó Đô đốc và Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ Jon Hill cho biết.

Tên lửa Standard Missile 3 Block IIA (SM-3 IIA) được phát triển bởi liên doanh giữa tập đoàn vũ khí Mỹ Raytheon Co và tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries Ltd của Nhật Bản.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đã bị phá hủy bên ngoài khí quyển của trái đất, tập đoàn Raytheon cho biết trong một tuyên bố riêng rẽ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...

Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.