Hà Nội: Đi ăn giỗ, 10 người bị nạn khi thang máy rơi tự do

0
0

Trong vụ thang máy toà nhà B10A, Nam Trung Yên, Trung Hoà, Cầu Giấy rơi tự do, cả 10 người ở trong thang máy (trong đó có 2 người bị thương nặng) đều là người từ nơi khác đến một gia đình trong tòa nhà để ăn giỗ.

 

Chiều 29/11, chiếc thang máy đưa hơn 10 người từ tầng 11 xuống tới tầng 5 tại chung cư B10A, Nam Trung Yên, Trung Hoà, Cầu Giấy đã bị rơi tự do khiến cụ Lê Thị Tuất (87 tuổi) bị gãy chân, một phụ nữ khác bị chấn thương. Cả 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Những người còn lại may mắn không bị thương, tuy nhiên tinh thần mọi người đều rất hoảng loạn.

Đươc biết, tất cả những người có mặt trong thang máy không phải là người ở trong chung cư mà là từ nơi khác đến một gia đình trong tòa nhà để ăn giỗ, trên đường trở về thì gặp tai nạn.

Theo những gì các nạn nhân kể lại, khi bước vào thang máy (thang chở hàng), mọi diễn biến vẫn bình thường nhưng xuống tới tầng 5 thì bất ngờ thang rơi tự do, thang tụt nhanh chóng trong giây lát khiến mọi người không thể kịp phản ứng.

Liên quan đến sự việc này, ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã điều động 2 xe cứu hỏa, 4 xe cứu thương để cấp cứu các nạn nhân.

Báo Giao thông cho biết, sáng nay (30/11), bà Phan Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch Phường Trung Hoà, Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận và cho biết, phường đã qua thăm hỏi và hỗ trợ 2 người bị thương mỗi người 2 triệu đồng.

Về nguyên nhân vụ việc, bà Yến cho hay, cơ quan công an đang điều tra, chưa có kết quả. Tuy nhiên, Ban quản lý cho rằng, nguyên nhân là do thang chở quá tải. Tuy nhiên, một số người cho rằng, đây không phải là lần đầu thang máy của tòa nhà này gặp sự cố.

Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cũng thừa nhận, trước khi xảy ra sự cố nghiêm trọng này, người dân ở đã nhiều lần phản ánh về việc có sự cố đối với hệ thống thang máy của chung cư B10A Nam Trung Yên.

Chiếc thang máy gặp sự cố hiện đang được niêm phong. Công an quận Cầu Giấy đang làm rõ nguyên nhân vụ việc

(tổng hợp)

pv

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...