Dixville Notch - thị trấn đầu tiên bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ

0
0

 - Dixville Notch, thị trấn nhỏ ở bang New Hampshire là nơi tiến hành bỏ phiếu đầu tiên trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.

Công tác chuẩn bị cho buổi bỏ phiếu tại
Công tác chuẩn bị cho buổi bỏ phiếu tại thị trấn Dixville Notch

Kể từ năm 1960 cho tới nay, Dixville Notch luôn được lựa chọn là nơi tiến hành bỏ phiếu đầu tiên trên toàn nước Mỹ. Truyền thống đó đã kéo dài 60 năm qua nhưng năm nay thiếu chút nữa đã bị hủy bỏ do thị trấn này quá vắng vẻ, chỉ có 12 cư dân bản địa, bao gồm cả trẻ nhỏ, không đáp ứng được yêu cầu về số cử tri tối thiểu của một thị trấn.

Với số phiếu ít ỏi, Dixville Notch không có nhiều ý nghĩa trong cuộc bầu cử và thực tế cuộc vận động của cả 2 ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden cũng không tới đây.

Tuy nhiên, vì truyền thống là nơi bỏ phiếu đầu tiên trên toàn nước Mỹ nên Dixville Notch luôn thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế và những người hiếu kỳ.

Theo truyền thống, người dân nơi đây sẽ tập trung về khu nghỉ dưỡng Balsams khi điểm bỏ phiếu được mở cửa ngay trong đêm. Việc kiểm phiếu được tiến hành ngay sau đó và kết quả sẽ được công bố.

Toàn bộ quá trình bầu cử nơi đây kết thúc vài giờ trước khi các điểm bầu cử khác trên nước Mỹ được mở cửa.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.