Dixville Notch - thị trấn đầu tiên bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ

0
0

 - Dixville Notch, thị trấn nhỏ ở bang New Hampshire là nơi tiến hành bỏ phiếu đầu tiên trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.

Công tác chuẩn bị cho buổi bỏ phiếu tại
Công tác chuẩn bị cho buổi bỏ phiếu tại thị trấn Dixville Notch

Kể từ năm 1960 cho tới nay, Dixville Notch luôn được lựa chọn là nơi tiến hành bỏ phiếu đầu tiên trên toàn nước Mỹ. Truyền thống đó đã kéo dài 60 năm qua nhưng năm nay thiếu chút nữa đã bị hủy bỏ do thị trấn này quá vắng vẻ, chỉ có 12 cư dân bản địa, bao gồm cả trẻ nhỏ, không đáp ứng được yêu cầu về số cử tri tối thiểu của một thị trấn.

Với số phiếu ít ỏi, Dixville Notch không có nhiều ý nghĩa trong cuộc bầu cử và thực tế cuộc vận động của cả 2 ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden cũng không tới đây.

Tuy nhiên, vì truyền thống là nơi bỏ phiếu đầu tiên trên toàn nước Mỹ nên Dixville Notch luôn thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế và những người hiếu kỳ.

Theo truyền thống, người dân nơi đây sẽ tập trung về khu nghỉ dưỡng Balsams khi điểm bỏ phiếu được mở cửa ngay trong đêm. Việc kiểm phiếu được tiến hành ngay sau đó và kết quả sẽ được công bố.

Toàn bộ quá trình bầu cử nơi đây kết thúc vài giờ trước khi các điểm bầu cử khác trên nước Mỹ được mở cửa.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Vợ bác sĩ BV Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội tối ngày 14/5 có báo cáo nhanh trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Đây là vợ của BN 

Xét nghiệm COVID-19 những người từ Đà Nẵng về Hà Nội chưa đủ 21 ngày

(VnMedia) - Những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với Giám đốc Hacinco

(VnMedia) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều đại học phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến

(VnMedia) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến.

Vinamilk tại Campuchia tặng 1.000 thùng sữa cho người dân đang cách ly

(VnMedia) - Vào đầu tháng 05/2021, Angkormilk, công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.