Điều gì cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân?

0
0

 - Quyết Thắng Group cung cấp nhiều dịch vụ, thấu hiểu và giúp đỡ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân

Hiện nay, doanh nghiệp tư nhân đang dần trở thành một phần quan trọng trong cơ cấu kinh tế. Ra đời và phát triển với hàng loạt doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau, doanh nghiệp tư nhân đã và đang góp phần rất lớn giúp tăng trưởng nền kinh tế. Tuy nhiên làm thế nào để các doanh nghiệp tư nhân có thể tồn tại và tăng trưởng bền vững là điều mà rất nhiều người quan tâm. Công ty Quyết Thắng xin đưa ra những giải pháp nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin về sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân. Đọc bài viết sau và liên hệ với Quyết Thắng Group để chúng tôi giúp đỡ bạn.

Những điều cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân

1. Khái niệm doanh nghiệp tư nhân?

Có rất nhiều người từng nghe đến cụm từ “doanh nghiệp tư nhân” và hiểu một cách nôm na rằng đó là công ty do một cá nhân làm chủ. Tuy nhiên cách hiểu như vậy còn nhiều thiếu sót. Vì vậy, công ty chúng tôi xin đưa ra cách hiểu cụ thể và rõ ràng hơn về doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp tư nhân (Viết tắt là DNTN) còn được gọi là công ty đóng, thực chất là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và chịu hoàn toàn trách nhiệm về tài sản lẫn hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân chỉ có thể mở một doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt chủ doanh nghiệp tư nhân không thể đồng thời là chủ hộ kinh doanh hay thành viên của bất kỳ công ty hợp danh nào. Doanh nghiệp tư nhân không được phép phát hành chứng khoán và không được quyền góp vốn hay mua cổ phần của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần lẫn công ty hợp danh.

Khái niệm doanh nghiệp tư nhân?

2. Doanh nghiệp tư nhân có đặc điểm như thế nào?

Doanh nghiệp tư nhân bao gồm những đặc điểm như sau:

-  Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm cung cấp vốn. Ở đây, doanh nghiệp không không có tình trạng góp vốn như các loại công ty khác.

- Chủ doanh nghiệp có quyền tăng hay giảm vốn của doanh nghiệp mà không cần khai báo với bất kỳ cơ quan chức năng nào.

- Chủ doanh nghiệp là đại diện pháp lý và có quyền quyết định tất cả các hoạt động được tổ chức bởi doanh nghiệp tư nhân.

- Doanh nghiệp tư nhân chỉ có một chủ sở hữu nên tất cả lợi nhuận thu về sẽ thuộc sở hữu của chủ doanh nghiệp.

- Chủ doanh nghiệp phải chịu toàn bộ trách nhiệm phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp tư nhân.

- Tài sản của chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp tư nhân không có khả năng phân biệt và tách rời rõ ràng.

Vì thế, doanh nghiệp tư nhân không có khả năng độc lập về mặt tài sản nên không có tư cách pháp nhân.

Doanh nghiệp tư nhân có đặc điểm như thế nào?

3. Thực trạng hoạt động của doanh nghiệp tư nhân hiện nay ở nước ta

Trên thực tế, doanh nghiệp nước ta đang xuất hiện khá đông với nhiều quy mô khác nhau về nhiều lĩnh vực. Có nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ được nhà nước đề ra nhằm phát triển doanh nghiệp tư nhân. Các doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu như doanh nghiệp SunGroup, FLC, Viettel, Hapro, VinGroup,... đã và đang phát triển bền vững và góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của kinh tế nước nhà. Doanh nghiệp tư nhân ngày càng vươn cao và hội nhập để thể hiện hết bản lĩnh, chứng tỏ vị trí quan trọng của mình trên thị trường nước nhà và quốc tế.

Song cũng có nhiều bất cập khi nhắc đến các doanh nghiệp tư nhân. Các vướng mắc mà ta phải kể đến đó chính là nguồn vốn cung cấp cho doanh nghiệp tư nhân vẫn còn khá ít, thủ tục và giấy tờ còn chậm, mặt bằng thị trường tiêu thụ còn hạn hẹp do sự cạnh tranh bởi nhiều công ty quốc tế, nhiều doanh nghiệp không đảm bảo được chất lượng đầu ra, nguồn lực không đạt chất lượng vì trình độ chuyên môn còn thấp, cơ sở vật chất hạ tầng chưa đạt chuẩn, do dịch Covid 19 làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động làm nhiều doanh nghiệp không đủ vốn buộc phải đóng cửa, sự liên kết và hỗ trợ giữa các doanh nghiệp tư nhân còn khá lỏng lẻo. Tất cả những vấn đề được đề cập tới chính là các yếu tố ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp tư nhân.

Thực trạng hoạt động của doanh nghiệp tư nhân hiện nay ở nước ta

4. Những điều cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân trong nền kinh tế hiện nay

Quyết Thắng Group đưa ra những giải pháp mà doanh nghiệp tư nhân cần áp dụng như sau:

+ Thúc đẩy sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành đối với doanh nghiệp tư nhân trên nhiều lĩnh vực khác nhau, về cả nguồn vào lẫn đầu ra.

+ Khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh doanh bền vững, công nghệ sản xuất lẫn đội ngũ nhân viên và cơ sở vật chất cần được nâng cao và phát triển.

+ Các doanh nghiệp tư nhân cần áp dụng khoa học kĩ thuật vào quá trình sản xuất để đạt được năng suất và chất lượng cao hơn.

+ Bên cạnh đó, phải chỉ ra được những sai sót trong quá trình quản lý, tổ chức chỉ đạo của doanh nghiệp để có những thay đổi kịp thời.

+ Tăng cường vai trò của doanh nghiệp đối với các lĩnh vực chuyên môn.

+ Đồng thời phải tạo sự gắn kết, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp với nhau.

Quyết Thắng Group có nhiều kinh nghiệm với đội ngũ luật sư trình độ cao, chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Đầu tư nước ngoài, Thành lập công ty, An toàn thực phẩm, Kế toán, Thùng carton ... Công ty cam kết có thể giúp bạn giải bỏ những thắc mắc về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hãy gọi Hotline: 0274.656.8888 hoặc 0945.73.4566 để chuyên viên của Quyết Thắng Group tư vấn cho bạn.


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.