Đại sứ Nguyễn Tất Thành trình Quốc thư lên Toàn quyền Australia

0
0

 - Ngày 27/11, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành đã trình Quốc thư lên Toàn quyền Australia David Hurley. Tham dự buổi lễ có Phu nhân Toàn quyền Linda Hurley, Lãnh đạo Văn phòng Thủ tướng và Nội các cùng Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia.

Toàn quyền Australia David Hurley
Toàn quyền Australia David Hurley

Tại buổi tiếp ngay sau lễ trình Quốc thư, Toàn quyền David Hurley chào mừng Đại sứ Nguyễn Tất Thành đến thủ đô Canberra, bày tỏ tin tưởng trên cương vị mới, Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp tích cực góp phần mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia.

Toàn quyền David Hurley nhấn mạnh quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Australia đã tạo khuôn khổ đưa quan hệ hai nước phát triển gần gũi, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh, giáo dục và môi trường. Toàn quyền David Hurley mong muốn tiếp tục phát huy đà phát triển quan hệ hiện nay để đẩy mạnh hợp tác cả về song phương cũng như trong các vấn đề khu vực và quốc tế, đưa quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới và thúc đẩy những lợi ích chung về hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Toàn quyền David Hurley cũng chúc mừng thành công của Việt Nam vừa hoàn thành xuất sắc vai trò

Chủ tịch ASEAN 2020 cũng như khống chế thành công đại dịch Covid-19 và là một trong số ít nước đạt mức tăng trưởng dương trong năm nay.

Đại sứ Nguyễn Tất Thành bày tỏ vinh dự được giao trọng trách là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền tại Australia, đồng thời trân trọng chuyển lời chào, thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Ngài Toàn quyền và Phu nhân. Đại sứ Nguyễn Tất Thành cũng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ, thăm hỏi kịp thời của Lãnh đạo Australia đối với những thiệt hại do thiên tai gây ra tại miền Trung Việt Nam vừa qua và bày tỏ mong muốn hai nước tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm phát triển vắc-xin phòng chống Covid cũng như phát triển kinh tế thời kỳ hậu Covid.

Trên cơ sở quan hệ Đối tác Chiến lược thiết lập năm 2018 và Chương trình Hành động giai đoạn 2020-2023 vừa được ký kết, Đại sứ Nguyễn Tất Thành khẳng định trên cương vị mới sẽ làm hết sức mình thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trên cả bình diện song phương và đa phương, vì lợi ích chung của hai nước và vì hợp tác, phát triển tại khu vực.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…