Con đường duy nhất để Trump chiến thắng với cơ hội quá mong manh

0
0

 - Con đường dẫn đến chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay vẫn mở cho cả hai ứng cử viên Trump và Biden nhưng ông Biden có nhiều cách để chiến thắng hơn và đang tiến vào Nhà Trắng với khí thế mạnh hơn. Trong khi đó, ông Trump chỉ còn một cửa hẹp duy nhất và cơ hội cũng rất mong manh.

Đến thời điểm điểm này, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang giành được 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn cách chiến thắng có 6 phiếu. Trong khi đó, Tổng thống Biden giành được 214 phiếu.

Hiện tại, chỉ còn 4 bang chưa có kết quả bỏ phiếu là Nevada, North Carolina, Georgia và Pennsylvania.

Tổng thống Trump đang đứng trước cơ hội chiến thắng rất mong manh!
Tổng thống Trump đang đứng trước cơ hội chiến thắng rất mong manh!

Con đường dẫn đến chiến thắng của Tổng thống Trump

Đối với Tổng thống Trump, để có thể giành thêm 53 phiếu đại cử tri mà ông cần nếu muốn ở lại Nhà Trắng nhiệm kỳ hai, ông Trump sẽ phải giành chiến thắng ở toàn bộ 4 bang còn lại. Đây là cửa hẹp duy  nhất mà ông Trump có thể lách vào để tiếp tục giữ cương vị Tổng thống của nước Mỹ nhiệm kỳ hai.

Tuy nhiên, cơ hội trên thật sự quá mong manh khi bang Nevada liên tục được dự báo là sẽ thuộc về ông Biden và các con số kiểm phiếu hiện giờ đều đang ủng hộ cho dự đoán đó.

Con đường dẫn đến chiến thắng của ứng cử viên Biden

Đến thời điểm điểm này, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang giành được 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn cách chiến thắng có 6 phiếu. Trong khi đó, Tổng thống Biden giành được 214 phiếu.        

Một con đường chiến thắng khác, chiến thắng lớn hơn dành cho ông Biden là nằm ở bang Pennsylvania. Bang này có 20 phiếu đại cử tri.

Hai con đường chiến thắng nữa dành cho ông Biden là giành được một trong hai bang Georgia hoặc North Carolina.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vợ bác sĩ BV Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội tối ngày 14/5 có báo cáo nhanh trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Đây là vợ của BN 

Xét nghiệm COVID-19 những người từ Đà Nẵng về Hà Nội chưa đủ 21 ngày

(VnMedia) - Những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với Giám đốc Hacinco

(VnMedia) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều đại học phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến

(VnMedia) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến.

Vinamilk tại Campuchia tặng 1.000 thùng sữa cho người dân đang cách ly

(VnMedia) - Vào đầu tháng 05/2021, Angkormilk, công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.