Cô giáo ở Phú Thọ lọt vào danh sách 10 giáo viên toàn cầu

0
0

 - Sáng 11/11, trên trang Globalteacherprize đã chính thức công bố danh sách top 10 giáo viên toàn cầu 2020, trong đó có cô Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn.

Theo Báo Phú Thọ, đây là Giải thưởng vinh danh giáo viên trên toàn cầu được tổ chức Varkey (Varkey Foundation) tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thầy cô có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục trên toàn thế giới, được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Mỗi năm, Ban tổ chức nhận được hàng chục nghìn hồ sơ đến từ nhiều quốc gia. Một giáo viên có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong các lĩnh vực giáo dục sẽ được lựa chọn để nhận giải thưởng trị giá một triệu bảng Anh.

Lễ trao Giải thưởng giáo viên toàn cầu sẽ diễn ra vào ngày 3/12/2020.

3 tháng trước, cô Phượng lọt vào danh sách 50 giáo viên toàn cầu.

Cô giáo Hà Ánh Dương
Cô giáo Hà Ánh Dương lọt vào top 10 giáo viên toàn cầu

Báo VnExpress cho hay, cô Phượng là giáo viên Việt Nam đầu tiên vào top 10 và cũng là người trẻ tuổi nhất được Ban tổ chức giải thưởng giáo viên toàn cầu (Global Teacher Prize) do Quỹ Varkey (Varkey Foudation) lựa chọn. 9 giáo viên còn lại tới từ các quốc gia Italy, Brazil, Vương quốc Anh, Mỹ, Nam Phi, Nigeria, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc.

Theo VnExpress, lúc 0h10 ngày 11/11 theo giờ Việt Nam, cô Phượng cùng những giáo viên trong 50 người trước đó, cùng chờ đợi kết quả online.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Hà Nội, cô Phượng được một công ty dược của Pakistan mời về làm giám đốc đại diện, kiêm phiên dịch viên với một mức lương hấp dẫn, song cô từ chối để tiếp tục học thạc sĩ ngành Sư phạm tiếng Anh. Nữ giáo viên đã quay về quê hương làm việc, dạy tại Trường THPT Hương Cần, Phú Thọ.

Theo VTV, cô Phượng đã giúp học sinh của mình vượt qua khó khăn nhờ công nghệ.

Nữ giáo viên áp dụng mô hình lớp học không biên giới, kết nối học trò với các trường nước ngoài qua Skype. Năng lực ngoại ngữ của các học trò tiến bộ vượt bậc. Mô hình lớp học xuyên biên giới và các dự án quốc tế của cô đã đem học sinh dân tộc kết nối với quốc tế để trở thành những công dân toàn cầu, từng bước chứng minh rằng "giáo dục là không giới hạn".

Ngoài dạy ở trường, cô Phượng còn giảng dạy môn tiếng Anh trên Đài Truyền hình Phú Thọ, phát triển kênh Youtube để dạy miễn phí cho học sinh cả nước.

(tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...