Chiến thắng sắp vuột khỏi tay, ông Trump bắt đầu hành động

0
0

 - Trong bối cảnh cơ hội chiến thắng sắp vuột khỏi tay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cử con trai Eric và luật sư riêng Rudy Giuliani đến Pennsylvania trong ngày 4/11 (tức là ngày 5/11 theo giờ Việt Nam) để thách thức một quyết định của Tòa án Tối cao của bang này về hạn định đối với những lá phiếu bỏ qua thư. 

Trong một cuộc họp báo được tổ chức ở Philadelphia chiều ngày 4/11, luật sư Giuliani và con trai cả của Tổng thống Trump đều cho rằng ông Trump đã giành chiến thắng ở Pennsylvania, bất chấp việc còn khoảng gần 1 triệu phiếu bầu qua thư vẫn cần được kiểm và chưa có hãng tin nào gọi tên người chiến thắng ở bang này.

Luật sư và con trai của Tổng thống Trump tại cuộc họp báo
Luật sư và con trai của Tổng thống Trump tại cuộc họp báo

Cả luật sư Giuliani và con trai của ông Trump đều không đưa ra được bất kỳ lập luận pháp lý nào về chiến thắng của Tổng thống hay bằng chứng về tình trạng gian lận bầu cử ở bang Pennsylvania nhưng họ vẫn cáo buộc Đảng Dân chủ đối lập có hành vi gian lận.

“Họ đang cố gắng gian lận, họ đang cố gắng lừa dối”, Eric Trump liên tục nói như vậy về Đảng Dân chủ.

Trong khi đó, luật sư Giuliani dành nhiều phút để nói về các lá phiếu qua thư. Ông này cho rằng, những lá phiếu đó có thể bị làm giả. “Đây là điều tôi chưa từng thấy trước đây. Các bạn nghĩ chúng tôi bị ngu ư? Các bạn nghĩ chúng tôi là những kẻ ngu ngốc chăng?... Chúng tôi kiên quyết khẳng định điều này: Chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Mọi việc chỉ phụ thuộc vào việc kiểm phiếu một cách công bằng”, ông Giuliani nói.

Theo ông Giuliani, những lá phiếu bầu qua thư có thể đến từ Sao Hỏa, Canada hoặc có thể từ một người gửi đi 100.000 lá phiếu.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).