Chiến thắng của ông Biden khiến Nga lo ngại?

0
0

 - Sau khi báo chí đưa tin ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng trong buộc bầu cử tổng thống năm 2020, lo ngại đang dấy lên về việc căng thẳng sẽ leo thang giữa Nga và phương Tây dưới thời chính quyền ông Biden.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Stoltenberg

Chúc mừng ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden về chiến thắng trong cuộc bầu cử, Tổng thư ký NATO đã nói rằng Moscow sẽ là một ưu tiên của tân Tổng thống Mỹ trong thời gian tới. Trong một tuyên bố được đưa lên website của liên minh quân sự NATO do Mỹ dẫn đầu, ông Jens Stoltenberg đã viết: "Tôi nhiệt liệt hoan nghênh việc ông Joe Biden được bầu là tân Tổng thống của nước Mỹ. Tôi biết ông Biden là người ủng hộ nhiệt thành cho liên minh NATO và mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương."

"Chúng ta cần sức mạnh tập thể này để đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có một nước Nga ngày càng quyết liệt, chủ nghĩa khủng bố quốc tế, các mối đe dọa trên mạng và tên lửa cùng việc thay đổi cán cân sức mạnh toàn cầu với sự nổi lên của Trung Quốc”, Tổng thư ký Stoltenberg đã nói thêm như vậy.

Những phát biểu trên cho thấy, người đứng đầu liên minh quân sự phương Tây rất vui mừng trước việc ông Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ bởi điều đó giúp củng cố liên minh phương Tây đang chống Nga hiện giờ.

Ông Biden - một chính khách lão luyện từng làm việc trong Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, được cho là có quan điểm cứng rắn với Nga. Đây là điều khiến nhiều nghị sĩ Nga lo ngại. Họ tin rằng, dưới thời ông Biden, Nga và Mỹ sẽ tiếp tục chứng kiến mối quan hệ căng thẳng.

Trước đây, Tổng thống Obama và ông Biden từng tung ra hàng loạt biện pháp trừng phạt Nga ở nhiều cấp độ khác nhau. Ông Biden từng có phát biểu coi Nga là “kẻ thù chính” của nước Mỹ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trạng thái “bình thường mới”

(VnMedia) - Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng cấp giấy đi đường nhưng vẫn duy trì 55 chốt; việc cho phép mở lại 1 số hoạt động shipper công nghệ vẫn đang được nghiên cứu...

Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...