Chiến thắng của ông Biden khiến Nga lo ngại?

0
0

 - Sau khi báo chí đưa tin ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng trong buộc bầu cử tổng thống năm 2020, lo ngại đang dấy lên về việc căng thẳng sẽ leo thang giữa Nga và phương Tây dưới thời chính quyền ông Biden.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Stoltenberg

Chúc mừng ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden về chiến thắng trong cuộc bầu cử, Tổng thư ký NATO đã nói rằng Moscow sẽ là một ưu tiên của tân Tổng thống Mỹ trong thời gian tới. Trong một tuyên bố được đưa lên website của liên minh quân sự NATO do Mỹ dẫn đầu, ông Jens Stoltenberg đã viết: "Tôi nhiệt liệt hoan nghênh việc ông Joe Biden được bầu là tân Tổng thống của nước Mỹ. Tôi biết ông Biden là người ủng hộ nhiệt thành cho liên minh NATO và mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương."

"Chúng ta cần sức mạnh tập thể này để đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có một nước Nga ngày càng quyết liệt, chủ nghĩa khủng bố quốc tế, các mối đe dọa trên mạng và tên lửa cùng việc thay đổi cán cân sức mạnh toàn cầu với sự nổi lên của Trung Quốc”, Tổng thư ký Stoltenberg đã nói thêm như vậy.

Những phát biểu trên cho thấy, người đứng đầu liên minh quân sự phương Tây rất vui mừng trước việc ông Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ bởi điều đó giúp củng cố liên minh phương Tây đang chống Nga hiện giờ.

Ông Biden - một chính khách lão luyện từng làm việc trong Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, được cho là có quan điểm cứng rắn với Nga. Đây là điều khiến nhiều nghị sĩ Nga lo ngại. Họ tin rằng, dưới thời ông Biden, Nga và Mỹ sẽ tiếp tục chứng kiến mối quan hệ căng thẳng.

Trước đây, Tổng thống Obama và ông Biden từng tung ra hàng loạt biện pháp trừng phạt Nga ở nhiều cấp độ khác nhau. Ông Biden từng có phát biểu coi Nga là “kẻ thù chính” của nước Mỹ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...