Chiến thắng cận kề, ông Biden có động thái khiến Tổng thống Trump tức giận

0
0

 - Ứng cử viên Joe Biden sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc vào tối 6/11 theo giờ Mỹ, tức sáng nay (7/11) theo giờ Việt Nam. Động thái này cho thấy ông Biden và đội ngũ tranh cử của ông đang tràn đầy tự tin vào khả năng chiến thắng của họ trong cuộc bầu cử đầy kịch tính của năm nay. Tuy nhiên, dự định của ông Biden khiến Tổng thống Trump tức giận.

Ứng cử viên Biden
Ứng cử viên Biden

Ông Biden đang đến gần với một chiến thắng cuối cùng hơn bao giờ hết. Ứng cử viên của Đảng Dân chủ đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục ở hai bang cực kỳ quan trọng là Georgia và Pennsylvania. Hai bang này đang nắm 36 phiếu đại cử tri. Ông Biden đang có 253 phiếu đại cử tri. Chỉ cần ông thắng ở Pennsylvania và giành thêm 20 phiếu cử tri ở bang này thì cuộc đua kết thúc. Ông Biden không cần quan tâm đến các bang còn lại.

Hoặc ông Biden thắng ở cả Arizona (11 phiếu đại cử tri) và Nevada (6 phiếu đại cử tri) thì ông cũng không cần đến bang Pennsylvania để có thể bước tới một chiến thắng. Cựu Phó Tổng thống Mỹ đều đang dẫn trước ở cả Arizona và Nevada.

Hãng thông tấn AP cho biết, bài phát biểu của ông Biden sẽ diễn ra vào giờ vàng trên truyền hình. Tuy nhiên, đến hiện tại, thời điểm chính xác chưa được đưa ra bởi đội ngũ tranh cử của ông Biden vẫn đang chờ đợi một kết quả rõ ràng với sự công bố của các hãng truyền thông.

Động thái của ông Biden đã khiến Tổng thống Trump tức giận. Ông Trump đã lên Twitter viết: “Joe Biden không nên sai lầm tuyên bố đã giành được chức Tổng thống. Tôi cũng có thể tuyên bố điều đó. Cuộc chiến pháp lý mới chỉ bắt đầu!”

Cuộc chiến pháp lý mà ông Trump nhắc đến thực sự đang diễn ra. Cụ thể, đội ngũ tranh cử của ông đã phát đơn kiện ở nhiều nơi. Bang Georgia sẽ tiến hành kiểm lại phiếu bầu. Tuy nhiên, tiến trình pháp lý trên có ý nghĩa gì hay không hoặc có thành công hay không vẫn là điều phải chờ đợi.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.