Chiến thắng cận kề, ông Biden có động thái khiến Tổng thống Trump tức giận

0
0

 - Ứng cử viên Joe Biden sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc vào tối 6/11 theo giờ Mỹ, tức sáng nay (7/11) theo giờ Việt Nam. Động thái này cho thấy ông Biden và đội ngũ tranh cử của ông đang tràn đầy tự tin vào khả năng chiến thắng của họ trong cuộc bầu cử đầy kịch tính của năm nay. Tuy nhiên, dự định của ông Biden khiến Tổng thống Trump tức giận.

Ứng cử viên Biden
Ứng cử viên Biden

Ông Biden đang đến gần với một chiến thắng cuối cùng hơn bao giờ hết. Ứng cử viên của Đảng Dân chủ đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục ở hai bang cực kỳ quan trọng là Georgia và Pennsylvania. Hai bang này đang nắm 36 phiếu đại cử tri. Ông Biden đang có 253 phiếu đại cử tri. Chỉ cần ông thắng ở Pennsylvania và giành thêm 20 phiếu cử tri ở bang này thì cuộc đua kết thúc. Ông Biden không cần quan tâm đến các bang còn lại.

Hoặc ông Biden thắng ở cả Arizona (11 phiếu đại cử tri) và Nevada (6 phiếu đại cử tri) thì ông cũng không cần đến bang Pennsylvania để có thể bước tới một chiến thắng. Cựu Phó Tổng thống Mỹ đều đang dẫn trước ở cả Arizona và Nevada.

Hãng thông tấn AP cho biết, bài phát biểu của ông Biden sẽ diễn ra vào giờ vàng trên truyền hình. Tuy nhiên, đến hiện tại, thời điểm chính xác chưa được đưa ra bởi đội ngũ tranh cử của ông Biden vẫn đang chờ đợi một kết quả rõ ràng với sự công bố của các hãng truyền thông.

Động thái của ông Biden đã khiến Tổng thống Trump tức giận. Ông Trump đã lên Twitter viết: “Joe Biden không nên sai lầm tuyên bố đã giành được chức Tổng thống. Tôi cũng có thể tuyên bố điều đó. Cuộc chiến pháp lý mới chỉ bắt đầu!”

Cuộc chiến pháp lý mà ông Trump nhắc đến thực sự đang diễn ra. Cụ thể, đội ngũ tranh cử của ông đã phát đơn kiện ở nhiều nơi. Bang Georgia sẽ tiến hành kiểm lại phiếu bầu. Tuy nhiên, tiến trình pháp lý trên có ý nghĩa gì hay không hoặc có thành công hay không vẫn là điều phải chờ đợi.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 22/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 22/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội (01), Đà Nẵng (02), Phú Yên (01).

Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị truy tố tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) về tội Đưa hối lộ.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bỏ túi 300 triệu khi nâng giá robot phẫu thuật

Cơ quan điều tra cáo buộc ông Nguyễn Quốc Anh hưởng 100 triệu đồng và 10.000 USD từ vụ nâng giá robot phẫu thuật ở Bệnh viện Bạch Mai.

4 đại học của Việt Nam lọt top Bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới

​​​​​​​(VnMedia) - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Phenikaa là 4 đại học của Việt Nam lọt top Bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới do Tạp chí Times Higher Education (THE) vừa công bố.

Đại dịch COVID-19 đã thực sự thay đổi hành vi và thái độ của người tiêu dùng

(VnMedia) - Theo Khảo sát của IBM, đại đa số người tiêu dùng toàn cầu sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn để hỗ trợ tương lai bền vững..