Chiến hạm Nga bắn tên lửa Kalibr xóa sổ lực lượng kẻ thù trong chớp mắt

0
0

 - Tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen - tàu Đô đốc Makarov đã thực hiện bài diễn tập bắn tên lửa hành trình Kalibr-NK vào tàu của kẻ thù giả định, văn phòng báo chí của Hạm đội hôm qua (9/11) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Theo kịch bản của cuộc tập trận, lực lượng chiến đấu trên tàu Đô đốc Makarov được giao nhiệm vụ tiêu diệt tàu tấn công đổ bộ của kẻ thù giả định trong một thời gian nhất định khi con tàu này đang cho lực lượng của chúng đổ bộ xuống bờ biển", văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen cho hay.

Đội ngũ nhân viên thuộc trung tâm thông tin chiến đấu trên tàu đã phát hiện ra mục tiêu giả định trên biển, sử dụng các thông tin được cung cấp để tiến hành phóng tên lửa Kalibr.

"Dưới sự dẫn dắt của đơn vị chỉ huy trên tàu, lực lượng chiến đấu đã xóa sổ tàu của kẻ thù bằng các vụ phóng điện tử tên lửa hành trình Kalibr. Lực lượng trên tàu Đô đốc Makarov đã hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian cho phép.

Tàu Đô đốc Makarov thuộc loạt tàu mới nằm trong Dự án 11356R/M. Những chiếc tàu khu trục loại này được thiết kế để phá hủy các tàu nổi, tàu ngầm và các cơ sở hạ tầng trên mặt đất của kẻ thù. Ngoài ra, các tàu thuộc Dự án 11356R/M còn được sử dụng cho hoạt động tuần tra, bảo vệ các tuyến đường biển.

Các tàu khu trục thuộc Dự án 11356R/M được trang bị 8 tên lửa hành trình Kalibr-NK.

Tên lửa hành trình Kalibr đã gây tiếng vang khắp thế giới sau khi nó được đưa vào chiến trường Syria. Nga đã lần đầu tiên khoe sức mạnh của tên lửa hành trình Kalibr là vào ngày 7/10/2016. Khi đó, tàu chiến lớp Buyan-M thuộc Hạm đội Caspian của Nga đã gây kinh ngạc cho Mỹ khi thực hiện cuộc tấn công kết hợp sức mạnh của tàu chiến uy lực hàng đầu và tên lửa tối tân nhất thế giới. 4 tàu chiến lớp Buyan-M đã phóng 26 tên lửa hành trình 3M-14T Kalibr vượt 1.500km và tiêu diệt chính xác 11 mục tiêu của lực lượng khủng bố IS ở Syria.

Tên lửa mới của Nga được đánh giá là vượt xa sức mạnh so với những tên lửa Tomahawks nổi danh của Mỹ. Một số chuyên gia quân sự thậm chí còn ca ngợi tên lửa Kalibr của Nga là loại tên lửa tối tân nhất thế giới hiện giờ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.