Chiến hạm Nga bắn tên lửa Kalibr xóa sổ lực lượng kẻ thù trong chớp mắt

0
0

 - Tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen - tàu Đô đốc Makarov đã thực hiện bài diễn tập bắn tên lửa hành trình Kalibr-NK vào tàu của kẻ thù giả định, văn phòng báo chí của Hạm đội hôm qua (9/11) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Theo kịch bản của cuộc tập trận, lực lượng chiến đấu trên tàu Đô đốc Makarov được giao nhiệm vụ tiêu diệt tàu tấn công đổ bộ của kẻ thù giả định trong một thời gian nhất định khi con tàu này đang cho lực lượng của chúng đổ bộ xuống bờ biển", văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen cho hay.

Đội ngũ nhân viên thuộc trung tâm thông tin chiến đấu trên tàu đã phát hiện ra mục tiêu giả định trên biển, sử dụng các thông tin được cung cấp để tiến hành phóng tên lửa Kalibr.

"Dưới sự dẫn dắt của đơn vị chỉ huy trên tàu, lực lượng chiến đấu đã xóa sổ tàu của kẻ thù bằng các vụ phóng điện tử tên lửa hành trình Kalibr. Lực lượng trên tàu Đô đốc Makarov đã hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian cho phép.

Tàu Đô đốc Makarov thuộc loạt tàu mới nằm trong Dự án 11356R/M. Những chiếc tàu khu trục loại này được thiết kế để phá hủy các tàu nổi, tàu ngầm và các cơ sở hạ tầng trên mặt đất của kẻ thù. Ngoài ra, các tàu thuộc Dự án 11356R/M còn được sử dụng cho hoạt động tuần tra, bảo vệ các tuyến đường biển.

Các tàu khu trục thuộc Dự án 11356R/M được trang bị 8 tên lửa hành trình Kalibr-NK.

Tên lửa hành trình Kalibr đã gây tiếng vang khắp thế giới sau khi nó được đưa vào chiến trường Syria. Nga đã lần đầu tiên khoe sức mạnh của tên lửa hành trình Kalibr là vào ngày 7/10/2016. Khi đó, tàu chiến lớp Buyan-M thuộc Hạm đội Caspian của Nga đã gây kinh ngạc cho Mỹ khi thực hiện cuộc tấn công kết hợp sức mạnh của tàu chiến uy lực hàng đầu và tên lửa tối tân nhất thế giới. 4 tàu chiến lớp Buyan-M đã phóng 26 tên lửa hành trình 3M-14T Kalibr vượt 1.500km và tiêu diệt chính xác 11 mục tiêu của lực lượng khủng bố IS ở Syria.

Tên lửa mới của Nga được đánh giá là vượt xa sức mạnh so với những tên lửa Tomahawks nổi danh của Mỹ. Một số chuyên gia quân sự thậm chí còn ca ngợi tên lửa Kalibr của Nga là loại tên lửa tối tân nhất thế giới hiện giờ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


200.000 sản phẩm của Vinamilk đến với các khu cách ly ở Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh

(VnMedia) - Ngày 15/5/2021, Công ty Vinamilk đã ủng hộ gần 200.000 sản phẩm dinh dưỡng, tương đương hơn 1,2 tỷ đồng cho lực lượng tuyến đầu, người dân và trẻ em trong các khu cách ly của 3 địa phương đang là tâm điểm của đợt dịch lần này là Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam. 

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).