Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay do thám của Mỹ ở Biển Đen

0
0

 - Một chiến đấu cơ Sukhoi Su-27 của Nga hồi cuối tuần vừa rồi đã nhận được lệnh cất cánh khẩn cấp để đi chặn một chiếc máy bay do thám RC-135 của Không lực Mỹ, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho hay.

Chiến đấu cơ Su-27
Chiến đấu cơ Su-27

Theo trung tâm nói trên, vào ngày 28/11, các radar của Nga đã phát hiện một mục tiêu ở không phận quốc tế trên vùng lãnh hải trung lập ở Biển Đen. Chiếc máy bay đang bay hướng về phía khu vực không phận thuộc chủ quyền của Nga.

"Một chiến đấu cơ Su-27 thuộc đơn vị phòng không của Quân khu Miền Nam Nga đang làm nhiệm vụ đã nhận được lệnh cất cánh khẩn cấp đi xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn không cho mục tiêu này vi phạm đường biên giới của Liên bang Nga”, tuyên bố của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho hay. "Chiến đấu cơ của Nga đã xác định mục tiêu trên không là một máy bay do thám chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và đã bám sát chiếc máy bay này ở Biển Đen."

Chuyến bay của chiến đấu cơ Nga được thực hiện trong điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế về sử dụng không phận. Không có bất kỳ hành vi vi phạm biên giới nào của Liên bang Nga được phép diễn ra, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga nhấn mạnh. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chặn máy bay Mỹ, Su-27 của Nga đã quay trở về căn cứ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...