Các điểm bỏ phiếu mở cửa, cử tri Mỹ bắt đầu bầu chọn tổng thống

0
0

 - Ngày Bầu cử cuối cùng đã đến. 6h30 sáng 3/11 theo giờ Mỹ (tức khoảng 6h30 theo giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu đã chính thức mở cửa ở 3 bang Tây Virginia, Ohio và Bắc Carolina.

Tiếp đó vào 7h sáng theo giờ Mỹ (tức khoảng 7h tối theo giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu khác ở Nam Carolina, Rhode Island, Pennsylvania, Michigan, Massachusetts, Maryland, Georgia, Florida, Quận Columbia, Delaware, Missouri, Louisiana và nhiều quận khác ở Tennessee cũng bắt đầu mở cửa.

Vào 8h sáng theo giờ Mỹ (tức khoảng 8h tối theo giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu tiếp tục mở cửa ở Bắc Dakota, Nam Dakota, Kansas, Oklahoma, Texas, Iowa, Minnesota, Wisconsin, Mississippi, Arizona, Alabama và nhiều quận ở Tennessee cũng như Puerto Rico.

Trong đoạn video mới, cựu Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Kamala Harris kêu gọi các cử tri đến các điểm bỏ phiếu trong ngày hôm nay khi cuộc bầu cử sắp đi đến giai đoạn cuối cùng. "Hôm này là Ngày Bầu cử. Tương lai của đất nước chúng ta đang nằm trong tay những người sẽ đi bỏ phiếu trong vài giờ tới. Vì vậy, mong mọi người hãy ra ngoài và bỏ phiếu. Và bỏ phiếu càng sớm càng tốt", ông Biden nói trong một đoạn video clip.

Trước đó, trong các tuần trước Ngày Bầu cử, đã có hơn 97 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm. Con số này tương đương với 70,9% tổng số phiếu của cử tri đi bầu cử trong năm 2016.

Một vài hình ảnh cử tri Mỹ đi bỏ phiếu:

 
 
 
 
 
 

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...