Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bất ngờ cho phép điều tra gian lận bầu cử

0
0

 - Trong một diễn biến bất ngờ, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã cho phép các công tố viên liên bang trên khắp nước Mỹ theo đuổi “những cáo buộc đang gia tăng đáng kể” về tình trạng gian lận bầu cử trước khi kết quả cuộc bầu cử năm 2020 được xác nhận.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bất ngờ cho phép điều tra gian lận bầu cử
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bất ngờ cho phép điều tra gian lận bầu cử

Động thái trên của ông Barr diễn ra vài ngày sau khi báo chí của Mỹ đưa tin ứng cử viên Joe Biden đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử. Tổng thống Trump không chấp nhận kết quả này và điều đó làm dấy lên viễn cảnh ông Trump sẽ sử dụng Bộ Tư pháp để thách thức kết quả bầu cử.

Trong bản ghi nhớ, ông Barr cho rằng “phương pháp tiếp cận thụ động và trì hoãn” hiện tại của lực lượng thực thi pháp luận có thể làm phương hại đến cuộc bầu cử.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho hay, các cuộc điều tra nên được tiến hành  nghiêm túc trước khi kết quả cuộc bầu cử được xác nhận vào ngày 8/12.

Trong lúc này, ông Trump vẫn kiên quyết không chấp nhận kết quả bầu cử, liên tục cáo buộc rằng có tình trạng gian lận trong quá trình bỏ phiếu và kiểm phiếu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.