Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bất ngờ cho phép điều tra gian lận bầu cử

0
0

 - Trong một diễn biến bất ngờ, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã cho phép các công tố viên liên bang trên khắp nước Mỹ theo đuổi “những cáo buộc đang gia tăng đáng kể” về tình trạng gian lận bầu cử trước khi kết quả cuộc bầu cử năm 2020 được xác nhận.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bất ngờ cho phép điều tra gian lận bầu cử
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bất ngờ cho phép điều tra gian lận bầu cử

Động thái trên của ông Barr diễn ra vài ngày sau khi báo chí của Mỹ đưa tin ứng cử viên Joe Biden đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử. Tổng thống Trump không chấp nhận kết quả này và điều đó làm dấy lên viễn cảnh ông Trump sẽ sử dụng Bộ Tư pháp để thách thức kết quả bầu cử.

Trong bản ghi nhớ, ông Barr cho rằng “phương pháp tiếp cận thụ động và trì hoãn” hiện tại của lực lượng thực thi pháp luận có thể làm phương hại đến cuộc bầu cử.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho hay, các cuộc điều tra nên được tiến hành  nghiêm túc trước khi kết quả cuộc bầu cử được xác nhận vào ngày 8/12.

Trong lúc này, ông Trump vẫn kiên quyết không chấp nhận kết quả bầu cử, liên tục cáo buộc rằng có tình trạng gian lận trong quá trình bỏ phiếu và kiểm phiếu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).