Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Chưa thể có vốn để cải tạo toàn tuyến Quốc lộ 6

0
0

 - Chúng tôi sẽ cho nghiên cứu lại để một số đoạn trên Quốc lộ 6 thực sự cần thiết thì triển khai là mở rộng, nâng cấp, không thể nào triển khai mở rộng, nâng cấp toàn tuyến bởi dọc theo Quốc lộ 6 đã có cao tốc hướng về Điện Biên” - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết.

Liên quan đến câu hỏi của ĐB Nguyễn Quốc Hưng (Hà Nội) về việc đường 6 qua Hà Nội là quốc lộ huyết mạch duy nhất kết nối Thủ đô với các tỉnh đến nay còn sót lại vẫn chưa được cải tạo, mở rộng, mặc dù Chính phủ đã có chủ trương đầu tư từ hơn 10 năm trước, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, đường quốc lộ 6 đã có chủ trương nghiên cứu đầu tư cách đây hơn 10 năm. Tuy nhiên, năm 2011 trước tình hình kinh tế khủng hoảng chúng ta ban hành Nghị quyết 11 về dừng, giãn những công trình đang triển khai.

“Riêng quốc lộ 6 thời điểm đó chúng ta mới nghiên cứu, do đó cũng nằm trong danh mục dừng, giãn. Trong nhiệm kỳ 2011-2015 chúng ta chỉ tập trung những công trình đang triển khai để kết thúc và giảm nợ công. Đến nhiệm kỳ 2016-2020, chúng ta tập trung cho đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông và những công trình trọng điểm, nên vốn đầu tư cho việc mở rộng, nâng cấp các quốc lộ cũng hạn chế. Chúng tôi phải khẳng định quốc lộ 6 rất cần thiết để nâng cấp, mở rộng” - ông Thể giải thích.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng cho biết, cũng trong nhiệm kỳ 2016-2020 đã đưa vào khai thác quốc lộ Hòa Lạc - Hòa Bình đi song song với Quốc lộ 6. Ngoài ra, hiện nay đang nghiên cứu để kết nối Hòa Bình - Mộc Châu đi Điện Biên.

“Như vậy, chủ trương hiện nay chúng ta cố gắng tập trung vốn cho các dự án trọng điểm, đặc biệt là hệ thống đường cao tốc. Do đó, xin tiếp thu ý kiến của đại biểu Hưng. Chúng tôi sẽ cho anh em nghiên cứu lại để một số đoạn trên Quốc lộ 6 thực sự cần thiết thì triển khai là mở rộng, nâng cấp, không thể nào triển khai mở rộng, nâng cấp toàn tuyến bởi dọc theo Quốc lộ 6 đã có cao tốc hướng về Điện Biên” - Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết.

Theo Bộ trưởng, Bộ đã tập hợp đầy đủ các kiến nghị của thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình để báo cáo với Chính phủ, tuy nhiên, do nguồn vốn hiện nay rất hạn chế, nhu cầu thì rất lớn nên trong thời gian vừa qua chưa thu xếp được.

“Chúng tôi xin tiếp thu ý kiến này, cùng với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng với các địa phương tiếp tục nghiên cứu để trình Quốc hội xem xét, quyết định” - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.