- Nếu bạn đang phải đau đầu nghĩ món ăn sáng cho gia đình sao cho vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng mà chế biến đơn giản thì hãy thử tham khảo những món ngon từ thịt bò nhé. Bởi đây không chỉ là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng mà hiện nay giá thành cũng không quá cao vì thế các món ăn nấu với thịt bò cũng đáng để bạn phải cho vào danh sách yêu thích chứ nhỉ.
Trong khuôn khổ bài viết này ngonaz sẽ chia sẻ tới bạn cách nấu món bò kho nước cốt dừa béo ngậy khi kết hợp với bánh mì thì chắc hẳn sẽ là món ăn sáng được vạn người mê. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò kho cốt dừa
Việc chuẩn bị nguyên liệu cũng được xem là bước vô cùng quan trọng mỗi khi nấu ăn. Chính vì thế, bạn nên chú ý lựa chọn nguyên liệu không chỉ tươi ngon mà còn phải đủ vị thì mới giúp cho món ăn của mình hấp dẫn. Hiện nay, không quá khó để bạn có thể tìm cho mình các loại nguyên liệu để nấu bò kho, tại các siêu thị tiện ích như BigC, VinMart,... đều là địa chỉ uy tín để bạn có thể mua hàng.
Theo đó, bạn cần chuẩn bị 500g thịt bắp bò bởi phần này sẽ có cả gân khi kho xong thịt ăn sẽ rất mềm, hơn nữa gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát so với tảng thịt bò toàn nạc. Cùng với đó là các loại củ quả ướp cùng và phi thơm như tỏi, hành tím, hành tây, gừng tươi, sả cây và cà rốt. Món ngon này cũng không thể thiếu được các loại gia vị cần thiết như bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương và đường trắng. Và nguyên liệu chính để nấu món bò kho cốt dừa hẳn sẽ không thể thiếu được nước cốt dừa rồi.
Đến đây khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, đã đến lúc bạn “xắn tay áo” bắt tay vào bếp thôi nào!
Sơ chế nguyên liệu kỹ càng
Thịt bò sau khi mua về bạn cần rửa sạch và khử mùi bằng rượu với gừng và trà xát vào miếng thịt. Sau đó rửa sạch và trụng với nước sôi để hết mùi hoàn toàn. Tiếp đến bạn hãy nhặt vỏ hành tỏi rồi đập dập và băm nhuyễn để ướp và phi thơm. Còn gừng tươi thì cần rửa sạch, cạo vỏ và xắt thành từng sợi mỏng vừa ăn. Nước cốt dừa bạn cần 500ml từ trái dừa khô.
Ướp thịt chuẩn vị
Phần thịt bò sau khi đã trụng sơ và để ráo nước, bạn lấy ra xắt thành từng miếng vuông khoảng 3cm rồi ướp cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị. Công thức như sau: 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê súp tỏi băm dập, cùng với đó là chút gừng thái sợi, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 chút hạt tiêu và đường trắng. Và thời gian ướp bò là từ khoảng 15-20 phút.
Nấu bò kho cốt dừa thật dễ dàng
Trước tiên bạn cần cho dầu vào chảo nóng để phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò đã ướp vào xào săn. Tiếp đến bạn hãy đổ 500ml nước cốt dừa vào thịt bò vừa xào, nhưng chỉ độ sấp mặt thịt thôi nhé. Đợi đến khi nước sôi lên là thịt đã thấm vị béo của nước cốt rồi bạn có thể cho thêm nước vào nồi để hầm. Chờ tới chừng thịt mềm thì bạn có thể cho cà rốt, sả đập dập, hành tây vào và tiếp tục ninh đến khi cà rốt mềm là được.
Hãy nếm vừa ăn và hợp khẩu vị với gia đình bạn. Bước cuối cùng là cho một chút bột năng hòa loãng với nước và đổ vào nồi bò kho đánh đến khi sền sệt lại thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có thành quả là món bò kho cốt dừa béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều rất đưa và hợp. Hãy trổ tài nấu nướng với món bò kho này chẳng phải là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của gia đình bạn hay sao?
Hy vọng công thức được anngonaz chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy ghé thăm website https://ngonaz.com/ để được cập nhật thêm vô vàn bí quyết nấu ăn ngon nữa nhé!