Biden giành số phiếu ủng hộ cao nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ

0
0

 - Số lượng cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm nay tăng mạnh. Và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang nhận được số phiếu phổ thông lớn hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác trong lịch sử bầu cử Mỹ với hơn 70 triệu phiếu ủng hộ cho đến thời điểm này. Đây là con số phá kỷ lục của cựu Tổng thống Obama năm 2008.

Cụ thể, tính đến 3h20 chiều ngày 4/11 theo giờ Mỹ (tức khoảng 3h20 sáng nay 5/11 theo giờ Việt Nam), cựu Phó Tổng thống Biden đang giành được hơn 70.470.044 lá phiếu phổ thông, vượt qua số phiếu kỷ lục 69,5 triệu mà ông Obama từng lập được trong cuộc bầu cử năm 2008.

Ứng cử viên Biden
Ứng cử viên Biden

Tổng thống Trump đạt được hơn 67 triệu phiếu bầu, vượt qua con số 62,9 triệu phiếu trong cuộc bầu cử cách đây 4 năm.

Theo dự đoán của Nate Silver của FiveThirtyEight, ông Biden sẽ có được sự ủng hộ của khoảng 52% cử tri, với số phiếu phổ thông là khoảng 80 triệu phiếu. Trong khi đó, ông Trump sẽ đạt được số phiếu khoảng từ 73 đến 75 triệu phiếu. Cũng theo Nate Silver, cả hai ứng cử viên Trump và Biden đều có thể đạt được số phiếu phổ thông cao kỷ lục trong lịch sử bầu cử Mỹ, vượt qua con số của ông Obama năm 2008.

Cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 được dự đoán sẽ đạt số lượng cử tri đi bỏ phiếu cao nhất kể từ năm 1908, khi 65% cử tri hợp pháp của Mỹ đi bầu cử.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...