Biden giành số phiếu ủng hộ cao nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ

0
0

 - Số lượng cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm nay tăng mạnh. Và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang nhận được số phiếu phổ thông lớn hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác trong lịch sử bầu cử Mỹ với hơn 70 triệu phiếu ủng hộ cho đến thời điểm này. Đây là con số phá kỷ lục của cựu Tổng thống Obama năm 2008.

Cụ thể, tính đến 3h20 chiều ngày 4/11 theo giờ Mỹ (tức khoảng 3h20 sáng nay 5/11 theo giờ Việt Nam), cựu Phó Tổng thống Biden đang giành được hơn 70.470.044 lá phiếu phổ thông, vượt qua số phiếu kỷ lục 69,5 triệu mà ông Obama từng lập được trong cuộc bầu cử năm 2008.

Ứng cử viên Biden
Ứng cử viên Biden

Tổng thống Trump đạt được hơn 67 triệu phiếu bầu, vượt qua con số 62,9 triệu phiếu trong cuộc bầu cử cách đây 4 năm.

Theo dự đoán của Nate Silver của FiveThirtyEight, ông Biden sẽ có được sự ủng hộ của khoảng 52% cử tri, với số phiếu phổ thông là khoảng 80 triệu phiếu. Trong khi đó, ông Trump sẽ đạt được số phiếu khoảng từ 73 đến 75 triệu phiếu. Cũng theo Nate Silver, cả hai ứng cử viên Trump và Biden đều có thể đạt được số phiếu phổ thông cao kỷ lục trong lịch sử bầu cử Mỹ, vượt qua con số của ông Obama năm 2008.

Cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 được dự đoán sẽ đạt số lượng cử tri đi bỏ phiếu cao nhất kể từ năm 1908, khi 65% cử tri hợp pháp của Mỹ đi bầu cử.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xác định nguyên nhân nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin

(VnMedia) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế 35 tuổi là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Bí thư Hà Nội: Toàn Thành phố quán triệt “chống dịch như chống giặc”

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”; vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.