Biden chiến thắng ở Michigan và Wisconsin, Trump rơi vào thế tuyệt vọng

0
0

 - Ứng cử viên của Đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã chính thức giành chiến thắng ở hai bang chiến trường quan trọng Wisconsin và Michigan. Điều này đưa ông Biden đến gần với một chiến thắng cuối cùng hơn bao giờ hết. Trong khi đó, Tổng thống Trump tuyệt vọng tìm cách đấu tranh đòi kiểm lại phiếu, cáo buộc có tình trạng gian lận.

Hiện tại, ông Biden đã giành được 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn cách chiến thắng có 6 phiếu.

Nevada, North Carolina, Georgia và Pennsylvania vẫn còn đang trong quá trình kiểm phiếu. Tổng thống Trump chỉ có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay khi ông thắng ở tất cả các bang còn lại này. Ông Trump đang dẫn trước ở North Carolina 76.000 phiếu, ở Georgia 67.000 phiếu và ở Pennysylvania 319.377 phiếu. Ông Trump cần phải thắng ở cả Nevada nhưng hiện tại ông Biden đang dẫn trước ở bang này 8.000 là phiếu và các dự đoán đểu cho rằng Nevada sẽ thuộc về ứng cử viên của Đảng Dân chủ. Như vậy, chiến thắng đang ở rất gần với ông Biden.

Ứng cử viên Biden đang đến rất gần với chiến thắng
Ứng cử viên Biden đang đến rất gần với chiến thắng

Trong khi đó, ông Trump đã tuyên bố chiến thắng ở Pennsylvania bất chấp việc vẫn còn 15% số phiếu chưa được kiểm. Ông Trump cũng tuyên bố chiến thắng ở Michigan dù kết quả đã nghiêng về Biden. Ông Trump cũng tuyên bố chiến thắng ở North Carolina và Georgia khi tiến trình bỏ phiếu vẫn đang diễn ra.

Với những kết quả trên, nước Mỹ đang tiến ngày một gần hơn đến kết quả bầu cử chính thức nhưng kết quả đã chưa thể được công bố gần 24 giờ sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Trong tình thế tuyệt vọng, ngay trước ngưỡng cửa của thất bại, Tổng thống Trump cáo buộc rằng các lá phiếu bầu chọn cho ông đã “biến mất một cách bí ẩn” và rằng quá trình kiểm phiếu đã được thực hiện không đúng. Ông Trump thẳng thừng bác bỏ kết quả của cuộc bầu cử như đã đe dọa trong nhiều tháng qua.

Tổng thống Trump đang đòi kiểm lại phiếu ở Wisconsin và ông cũng phát đơn kiện ở Michigan và Pennsylvania để yêu cầu ngừng kiểm phiếu. Ông Trump cáo buộc người của ông đã không được phép giám sát tiến trình kiểm phiếu để đảm bảo nó được diễn ra một cách công bằng. 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xác định nguyên nhân nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin

(VnMedia) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế 35 tuổi là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Bí thư Hà Nội: Toàn Thành phố quán triệt “chống dịch như chống giặc”

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”; vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.