Biden chiến thắng ở Michigan và Wisconsin, Trump rơi vào thế tuyệt vọng

0
0

 - Ứng cử viên của Đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã chính thức giành chiến thắng ở hai bang chiến trường quan trọng Wisconsin và Michigan. Điều này đưa ông Biden đến gần với một chiến thắng cuối cùng hơn bao giờ hết. Trong khi đó, Tổng thống Trump tuyệt vọng tìm cách đấu tranh đòi kiểm lại phiếu, cáo buộc có tình trạng gian lận.

Hiện tại, ông Biden đã giành được 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn cách chiến thắng có 6 phiếu.

Nevada, North Carolina, Georgia và Pennsylvania vẫn còn đang trong quá trình kiểm phiếu. Tổng thống Trump chỉ có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay khi ông thắng ở tất cả các bang còn lại này. Ông Trump đang dẫn trước ở North Carolina 76.000 phiếu, ở Georgia 67.000 phiếu và ở Pennysylvania 319.377 phiếu. Ông Trump cần phải thắng ở cả Nevada nhưng hiện tại ông Biden đang dẫn trước ở bang này 8.000 là phiếu và các dự đoán đểu cho rằng Nevada sẽ thuộc về ứng cử viên của Đảng Dân chủ. Như vậy, chiến thắng đang ở rất gần với ông Biden.

Ứng cử viên Biden đang đến rất gần với chiến thắng
Ứng cử viên Biden đang đến rất gần với chiến thắng

Trong khi đó, ông Trump đã tuyên bố chiến thắng ở Pennsylvania bất chấp việc vẫn còn 15% số phiếu chưa được kiểm. Ông Trump cũng tuyên bố chiến thắng ở Michigan dù kết quả đã nghiêng về Biden. Ông Trump cũng tuyên bố chiến thắng ở North Carolina và Georgia khi tiến trình bỏ phiếu vẫn đang diễn ra.

Với những kết quả trên, nước Mỹ đang tiến ngày một gần hơn đến kết quả bầu cử chính thức nhưng kết quả đã chưa thể được công bố gần 24 giờ sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Trong tình thế tuyệt vọng, ngay trước ngưỡng cửa của thất bại, Tổng thống Trump cáo buộc rằng các lá phiếu bầu chọn cho ông đã “biến mất một cách bí ẩn” và rằng quá trình kiểm phiếu đã được thực hiện không đúng. Ông Trump thẳng thừng bác bỏ kết quả của cuộc bầu cử như đã đe dọa trong nhiều tháng qua.

Tổng thống Trump đang đòi kiểm lại phiếu ở Wisconsin và ông cũng phát đơn kiện ở Michigan và Pennsylvania để yêu cầu ngừng kiểm phiếu. Ông Trump cáo buộc người của ông đã không được phép giám sát tiến trình kiểm phiếu để đảm bảo nó được diễn ra một cách công bằng. 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...