Biden bất ngờ mất 11 phiếu đại cử tri, ông Trump có cơ hội lật ngược tình thế?

0
0

 - Một quan chức ở bang Arizona - bà Katie Hobbs cho biết, còn khoảng 600.000 lá phiếu tồn đọng trong bang và khoảng 340.000 phiếu ở quận Maricopa chưa được kiểm. Như vậy, kết quả cuộc bỏ phiếu ở đây có thể đảo chiều. Ông Biden tạm thời mất 11 phiếu đại cử tri ở bang Arizona trước khi kết quả chính thức được công bố.

Các lá phiếu mới xuất hiện thêm đến từ quận Maricopa. Đây là quận đông dân nhất của bang Arizona.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Trong cuộc trả lời phỏng vấn CNN, bà Hobbs cho biết, hiện tại, còn khoảng 46.000 phiếu chưa được kiểm ở quận Pima, khoảng 18.000 phiếu ở quận Yuma County, 13.000 phiếu ở quận Coconino và chưa đầy 1.000 phiếu ở quận La Paz.

Các lá phiếu đang được kiểm lúc này là những lá phiếu bầu cử sớm mà bang nhận được hôm 2/11 và 3/11. Các quận đang tập trung vào xử lý những lá phiếu chưa được kiểm. Bà Hobbs cho hay, bà không thể đưa ra được khung thời gian cụ thể về việc khi nào toàn bộ số phiếu sẽ được kiểm hết. “Chúng ta sẽ có kết quả chắc chắn vào ngày hôm nay 5/11 hoặc ngày mai 6/11”, bà Hobbs nhấn mạnh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng nhẫn tròn trơn giảm theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng đang giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (21/5).

Tăng cường chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(VnMedia) - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thí điểm ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trên căn cước công dân gắn chip tại cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.