Biden bất ngờ dẫn trước ở hai bang quan trọng, Trump đang ở thế nguy hiểm

0
0

 - Ứng cử viên Joe Biden bất ngờ dẫn trước Tổng thống Trump ở hai bang chiến trường quan trọng dù khoảng cách rất gần. Điều này giúp ông Biden tiến ngày một gần hơn đến một chiến thắng bất chấp việc Tổng thống Trump đã tuyên bố chiến thắng ngay trong đêm bầu cử 3/11.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Ông Trump còn cho rằng sẽ là gian lận nếu ông không đạt đủ 270 số phiếu cử tri cần thiết để tiếp tục ở lại Nhà Trắng nhiệm kỳ hai. Trong bối cảnh như vậy, ông Trump tuyên bố sẽ tiến thẳng đến Tòa án Tối cao để thách thức kết quả bầu cử.

Đến thời điểm này, cả Tổng thống Trump và đối thủ Biden đều chưa đạt được con số 270 phiếu đại cử tri để tuyên bố một chiến thắng chính thức. Tiến trình kiểm phiếu sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày và thậm chí trong tuần.

Tuy nhiên, nếu ông Biden thắng ở Michigan và Wisconsin sau đó là có được Nevada thi ông Biden chắc chắn giành chiến thắng cuối cùng trong cuộc bầu cử. Ông Biden đang dẫn trước ở Michigan và Wisconsin trong khi chiến thắng ở Nevada được dự báo sẽ dành cho ông Biden dù ngày mai mới có kết quả kiểm phiếu ở bang này. Nếu ông Biden chiến thắng ở Michigan, Wisconsin và Georgia – nơi hoạt động kiểm phiếu vẫn đang diễn ra thì ứng cử viên của Đảng Dân chủ cũng sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Tương tự với kịch bản ông Biden giành được Michigan, Wisconsin và North Carolina.

Cách duy nhất để ông Trump giành chiến thắng là ông phải lấy lại được hoặc Michigan hoặc Wisconsin.

Ở Wisconsin, ứng cử viên Biden đang dẫn trước với tỉ lệ phiếu bầu cho ông là 49,4% trong khi ông Trump được 48,85% phiếu bầu.

Ở Michigan, ông Biden cũng đang dẫn trước với 49,41% số phiếu và Tổng thống Trump có được 49,05% số phiếu.

Michigan có 16 phiếu đại cử tri, nhiều hơn Wisconsin với 10 phiếu đại cử tri.

Với những gì đang diễn ra, ông Trump thực sự đang ở thế nguy hiểm và có nguy cơ để rơi mất chiến thắng vào tay đối thủ Biden bất cứ lúc nào.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...