Biden bất ngờ dẫn trước ở hai bang quan trọng, Trump đang ở thế nguy hiểm

0
0

 - Ứng cử viên Joe Biden bất ngờ dẫn trước Tổng thống Trump ở hai bang chiến trường quan trọng dù khoảng cách rất gần. Điều này giúp ông Biden tiến ngày một gần hơn đến một chiến thắng bất chấp việc Tổng thống Trump đã tuyên bố chiến thắng ngay trong đêm bầu cử 3/11.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Ông Trump còn cho rằng sẽ là gian lận nếu ông không đạt đủ 270 số phiếu cử tri cần thiết để tiếp tục ở lại Nhà Trắng nhiệm kỳ hai. Trong bối cảnh như vậy, ông Trump tuyên bố sẽ tiến thẳng đến Tòa án Tối cao để thách thức kết quả bầu cử.

Đến thời điểm này, cả Tổng thống Trump và đối thủ Biden đều chưa đạt được con số 270 phiếu đại cử tri để tuyên bố một chiến thắng chính thức. Tiến trình kiểm phiếu sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày và thậm chí trong tuần.

Tuy nhiên, nếu ông Biden thắng ở Michigan và Wisconsin sau đó là có được Nevada thi ông Biden chắc chắn giành chiến thắng cuối cùng trong cuộc bầu cử. Ông Biden đang dẫn trước ở Michigan và Wisconsin trong khi chiến thắng ở Nevada được dự báo sẽ dành cho ông Biden dù ngày mai mới có kết quả kiểm phiếu ở bang này. Nếu ông Biden chiến thắng ở Michigan, Wisconsin và Georgia – nơi hoạt động kiểm phiếu vẫn đang diễn ra thì ứng cử viên của Đảng Dân chủ cũng sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Tương tự với kịch bản ông Biden giành được Michigan, Wisconsin và North Carolina.

Cách duy nhất để ông Trump giành chiến thắng là ông phải lấy lại được hoặc Michigan hoặc Wisconsin.

Ở Wisconsin, ứng cử viên Biden đang dẫn trước với tỉ lệ phiếu bầu cho ông là 49,4% trong khi ông Trump được 48,85% phiếu bầu.

Ở Michigan, ông Biden cũng đang dẫn trước với 49,41% số phiếu và Tổng thống Trump có được 49,05% số phiếu.

Michigan có 16 phiếu đại cử tri, nhiều hơn Wisconsin với 10 phiếu đại cử tri.

Với những gì đang diễn ra, ông Trump thực sự đang ở thế nguy hiểm và có nguy cơ để rơi mất chiến thắng vào tay đối thủ Biden bất cứ lúc nào.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh: Đoàn xe đặc chủng “làm sạch” bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Lúc 13h30 chiều ngày 6/5, Binh chủng hoá học - Trung tâm ứng cứu sự cố hoá học - Bộ quốc phòng, Bộ tư lệnh thủ đô đã điều khoảng 10 xe đặc chủng cùng 75 cán bộ chiến sĩ đến phun khử khuẩn, tiêu độc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Hà Nội: Hơn 2.600 người liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở BV Nhiệt đới Trung ương. TP đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm…

Hà Nội: Gần 2,5 tỷ đồng tiền phạt người không đeo khẩu trang

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội (CATP) đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng. Do đó, tình trạng không đeo khẩu trang đã giảm hẳn.

42 ca COVID-19 tại 15 tỉnh thành liên quan bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(VnMedia) - Tính đến 12 giờ trưa ngày 6/5, đã có 42 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Hà Nội). Các ca bệnh rải rác ở 15 tỉnh thành trên cả nước.

Cơn ác mộng Covid-19 kinh hoàng của Ấn Độ đang lan sang Nepal

(VnMedia) - Nepal đang bị chìm trong đại dịch Covid-19 khi tình trạng lây nhiễm virus corona từ Ấn Độ đang phát triển nhanh khắp khu vực Nam Á, Hiệp hội chữ Thập đỏ Quốc tế hôm qua (5/5) cho biết.