Bị ông Trump bám đuổi sát nút, ứng cử viên Biden vội vàng trấn an cử tri Mỹ

0
0

 - Ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden vừa lên tiếng trấn an người dân Mỹ hãy kiên nhẫn và khẳng định ông cuối cùng cũng sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử bất chấp thực tế là ông này đã không thể “giáng những đòn knock out” vào đối thủ ở các bang quan trọng Florida, Ohio và Texas. Trong khi đó, Tổng thống Trump nhanh chóng cáo buộc ông Biden “đang tìm cách đánh cắp cuộc bầu cử”.

Ứng cử viên Biden
Ứng cử viên Biden

“Mọi thứ chưa kết thúc cho đến khi tất cả các lá phiếu được kiểm”, ứng cử viên Biden đã nói như vậy trên sân khấu được dựng để sẵn sàng cho ông có bài phát biểu chiến thắng tại Wilmington, Delaware.

Tuy nhiên, ngay sau phát biểu trên, Tổng thống Trump đã nhanh chóng phản bác trên Twitter: “Chúng tôi đang tiến NHANH, nhưng họ đang tìm cách ĐÁNH CẮP cuộc bầu cử. Chúng tôi sẽ không bao giờ để họ họ làm được điều đó. Các lá phiếu không thể được bỏ sau khi những điểm bỏ phiếu đã đóng cửa!'

Sau đó, ông Trump ám chỉ chính ông sẽ tuyên bố chiến thắng tại Nhà Trắng. “Tôi sẽ có một tuyên bố vào tối nay. Một CHIẾN THẮNG lớn!'

Ông Biden đã có phát biểu nói trên là do mọi thứ đang trở nên rõ ràng rằng kết quả cuộc bầu cử có thể mất thời gian khá lâu, sang ngày 4/11 theo giờ Mỹ (tức 5/11 theo giờ Việt Nam) hoặc xa hơn nữa để có thể được công bố một cách chắc chắn.

Thất bại của ứng cử viên Biden ở một loạt bang chiến trường quan trọng đồng nghĩa với việc cuộc bầu cử năm nay gần như phụ thuộc hoàn toàn vào “bức tường xanh” là các bang trung tây mà bà Hillary Clinton đã đánh mất năm 2016: Pennsylvania, Michigan và Wisconsin. Đây là những bang từng liên tục bỏ phiếu cho ứng cử viên của Đảng Dân chủ trong suốt hơn 20 năm trước khi Tổng thống Trump phá bỏ bức tường này trong cuộc bầu cử năm 2016.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hải Phòng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Vĩnh Bảo

(VnMedia) - Chủ tịch TP Hải Phòng quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo; giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào Thành phố không khai báo.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 73 và 74 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 73 (nam, 44 tuổi) và ca tử vong 74 (nữ 68 tuổi).

100.000 mẫu test nhanh COVID-19 ở Hà Nội chỉ có 3 mẫu dương tính giả

(VnMedia)  - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong đợt dịch vừa qua, Hà Nội thực hiện gần 100.000 test nhanh (do Việt Nam sản xuất) và chỉ có 3 mẫu dương tính giả.

Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...