Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump từ bỏ hy vọng lật ngược tình thế

0
0

 - Tổng thống Trump được cho là đã từ bỏ hy vọng lật ngược tình thế ở các bang chiến địa quan trọng và đang tìm cách trì hoãn hoạt động kiểm phiếu cuối cùng nhằm gây nghi ngờ với chiến thắng của ông Biden.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Tờ Washington Post hôm 18/11 đưa tin, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump hiện tại đã chấp nhận rằng họ không thể tìm đủ số phiếu bầu qua thư không hợp lệ để thay đổi chiều hướng kết quả cuộc bầu cử.

Ông Trump đã quyết định tập trung vào việc trì hoãn các hoạt động bỏ phiếu cuối cùng đủ lâu đến mức Tổng thống đắc cử Joe Biden không thể tuyên bố một chiến thắng rõ ràng, tờ Washington Post đã đưa tin như vậy.

Theo Washington Post, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đang hy vọng sẽ trì hoãn việc chứng nhận kết quả bầu cử ở các ban chiến trường then chốt như Pennsylvania.

Ông Biden sẽ không chính thức được tuyên bố là Tổng thống đắc cử cho đến khi toàn bộ các bang chứng nhận kết quả bầu cử - một tiến trình diễn ra vào thời gian khác nhau ở các bang khác nhau, và cuộc họp vào giữa tháng 11 xác nhận ông Biden là tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump và Đảng Cộng hòa đã phát nhiều đơn kiện nhằm tìm cách thách thức kết quả cuộc bầu cử. Tuy nhiên, cho đến nay, gần như tất cả những vụ kiện tụng đó đều thất bại và những vụ kiện còn đang giải quyết gần như không có mấy ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc cuối cùng.

Đội ngũ tranh cử của Tổng thống đã thất bại trong việc chứng minh trước tòa rằng có tình trạng gian lận rộng khắp, quy mô lớn trong cuộc bầu cử năm nay.

Ông Trump được cho là đang suy nghĩ chiến lược để mở đường cho ông quay trở lại Nhà Trắng vào năm 2024.

Các cố vấn Nhà Trắng đã nói với ông Trump rằng, không còn hy vọng để có thể thay đổi kết quả bầu cử, CBS News đưa tin. Tuy nhiên, Tổng thống tin rằng, làm như vậy sẽ tiếp thêm năng lượng và sức mạnh cho lực lượng người ủng hộ ông và tăng cơ hội cho ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024, một cố vấn của ông Trump đã nói như vậy với tờ Washington Post hồi đầu tuần.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 31/7: Cả nước thêm hơn 8.600 ca mắc mới

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 19h ngày 31/7 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.564 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 4.560 ca ghi nhận trong nước, nâng số ca trong ngày lên 8.624 ca. Bộ Y tế cũng cho biết thêm 145 ca tử vong do ghi nhận từ ngày 19-31/7.

Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.