Bang chiến trường Pennsylvania gọi tên ông Biden, hy vọng của Tổng thống Trump sụp đổ

0
0

 - Bang chiến trường quan trọng hàng đầu trong cuộc bầu cử ở Mỹ - Pennsylvania vừa lên tiếng xác nhận kết quả cuộc bầu cử, theo đó cặp đôi tranh cử của Đảng Dân chủ Joe Biden và Kamala Harris đã giành chiến thắng ở bang này. Thông báo xác nhận chiến thắng dành cho ông Biden đã được quan chức bang Pennsylvania - Kathy Boockvar đưa ra sáng ngày hôm qua (24/11). Với thông báo này, rõ ràng, cơ hội để ông Trump lật ngược tình thế đã không còn.

Bang chiến trường quan trọng hàng đầu trong cuộc bầu cử ở Mỹ - Pennsylvania xác nhận ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng ở bang này.
Bang chiến trường quan trọng hàng đầu trong cuộc bầu cử ở Mỹ - Pennsylvania xác nhận ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng ở bang này.

Theo thông cáo báo chí được bang Pennsylvania phát đi, toàn bộ 67 quận trong bang đã gửi văn bản xác nhận kết quả bỏ phiếu vào tối hôm 23/11.

Thống đốc bang Tom Wolf đã ký Văn bản Xác nhận kết quả chiến thắng dành cho cặp đôi tranh cử Biden và Harris.

"Sự xác nhận ngày hôm nay là minh chứng cho nỗ lực đáng kinh ngạc của giới chức bầu cử ở các địa phương và của bang – những người đã làm việc không biết mệt mỏi để đảm bảo Pennsylvania có được một tiến trình bầu cử chính xác, công bằng và tự do, phản ánh ý chí, nguyện vọng của cử tri”, ông Wolf cho biết trong một thông cáo báo chí được gửi đi ngày hôm qua.

Trong lúc này, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump tiếp tục thách thức kết quả bầu cử ở Pennsylvania qua hệ thống tòa án.

Hồi cuối tuần vừa rồi, Thẩm phán Tòa án Quận Matthew Brann đã từ chối yêu cầu của ông Trump trong việc ngăn chặn tiến trình xác nhận kết quả cuộc bầu cử ở Pennsylvania.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.