Bang chiến trường Pennsylvania gọi tên ông Biden, hy vọng của Tổng thống Trump sụp đổ

0
0

 - Bang chiến trường quan trọng hàng đầu trong cuộc bầu cử ở Mỹ - Pennsylvania vừa lên tiếng xác nhận kết quả cuộc bầu cử, theo đó cặp đôi tranh cử của Đảng Dân chủ Joe Biden và Kamala Harris đã giành chiến thắng ở bang này. Thông báo xác nhận chiến thắng dành cho ông Biden đã được quan chức bang Pennsylvania - Kathy Boockvar đưa ra sáng ngày hôm qua (24/11). Với thông báo này, rõ ràng, cơ hội để ông Trump lật ngược tình thế đã không còn.

Bang chiến trường quan trọng hàng đầu trong cuộc bầu cử ở Mỹ - Pennsylvania xác nhận ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng ở bang này.
Bang chiến trường quan trọng hàng đầu trong cuộc bầu cử ở Mỹ - Pennsylvania xác nhận ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng ở bang này.

Theo thông cáo báo chí được bang Pennsylvania phát đi, toàn bộ 67 quận trong bang đã gửi văn bản xác nhận kết quả bỏ phiếu vào tối hôm 23/11.

Thống đốc bang Tom Wolf đã ký Văn bản Xác nhận kết quả chiến thắng dành cho cặp đôi tranh cử Biden và Harris.

"Sự xác nhận ngày hôm nay là minh chứng cho nỗ lực đáng kinh ngạc của giới chức bầu cử ở các địa phương và của bang – những người đã làm việc không biết mệt mỏi để đảm bảo Pennsylvania có được một tiến trình bầu cử chính xác, công bằng và tự do, phản ánh ý chí, nguyện vọng của cử tri”, ông Wolf cho biết trong một thông cáo báo chí được gửi đi ngày hôm qua.

Trong lúc này, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump tiếp tục thách thức kết quả bầu cử ở Pennsylvania qua hệ thống tòa án.

Hồi cuối tuần vừa rồi, Thẩm phán Tòa án Quận Matthew Brann đã từ chối yêu cầu của ông Trump trong việc ngăn chặn tiến trình xác nhận kết quả cuộc bầu cử ở Pennsylvania.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...