12 bang 'chiến trường' quyết định số phận của hai ứng cử viên Trump và Biden

0
0

 - Nếu bạn muốn biết ai trong hai ứng cử viên - Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, sẽ là người đang tiến về phía chiến thắng thì có 12 bang chiến trường mà bạn cần phải theo dõi.

Tổng thống Trump và ứng cử viên Biden
Tổng thống Trump và ứng cử viên Biden

10 trong số 12 bang chiến trường nói trên đã bầu cho Tổng thống Trump cách đây 4 năm trong khi chỉ có hai bầu cho bà Hillary Clinton.

Vị thế và uy tín của Tổng thống Trump đã lên rất nhanh cách đây một năm khi nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, tình hình bắt đầu đảo chiều khi đại dịch Covid-19 lan rộng và tàn phá nước Mỹ trong thời gian dài, đặc biệt ở các bang chiến trường.

Chính vì lý do trên, năm nay, kết quả bầu cử thực sự khó dự đoán.

12 bang có tính quyết định trong cuộc bầu cử ở Mỹ gồm Arizona, North Carolina, Pennsylvania, Michigan, Nevada, Wisconsin, Florida, Georgia, Iowa, Ohio, New Hampshire và Texas.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.