Website tranh cử của Tổng thống Trump bị hack

0
0

 - Website của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đánh sập sau khi một thông báo giả được đưa lên trên một loạt trang, trong đó nói rằng Tổng thống đã “lan truyền” thông tin sai lệch và “có liên quan đến nguồn gốc” của đại dịch Covid-19.

Website của Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã bị đánh sập nhưng đã nhanh chóng được phục hồi.
Website của Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã bị đánh sập nhưng đã nhanh chóng được phục hồi.

Trong khi thông báo có đính kèm logo của FBI và Bộ Tư pháp Mỹ thì nó được viết bằng một thứ tiếng Anh chắp vá và không viết hoa.

Thông báo của thủ phạm tuyên bố đang có trong tay “những thông tin mật được giữ kín nghiêm ngặt và mang tính nội bộ nhất”. Thông báo này xuất hiện trên nhiều trang của website donaldjtrump.com site. Kẻ tấn công đã đưa lên trang web 2 địa chỉ tiền ảo, một trang đề nghị người dân trả tiền cho chúng để chúng chia sẻ thông tin bí mật và trang còn lại là để cho những ai muốn giữ bí mật thông tin. Theo kẻ tấn công, nếu khoản tiền của bên nào nhiều hơn thì chúng sẽ làm theo bên đó.

Tuy nhiên, trang web của ông Trump nhanh chóng được hồi phục. Giám đốc chiến dịch truyền thông của Tổng thống Trump - ông Tim Murtaugh thừa nhận trang web bị hack nhưng khẳng định “không có thông tin nhạy cảm nào bị lộ” bởi vì thực tế trang web này không có những thông tin như vậy. Ông Murtaugh cho hay đội ngũ tranh cử của ông Trump đang làm việc với giới chức thực thi pháp luật để “tiến hành điều tra nguồn gốc cuộc tấn công mạng này.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).