Vừa trở lại Nhà Trắng, ông Trump đã gây sốc với quyết định về Covid-19

0
0

 - Ngay sau khi vừa quay trở lại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại làm dậy sóng dư luận bởi một quyết định gây sốc mới về gói kích thích kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỉ USD liên quan đến Covid-19. Thị trường chứng khoán Mỹ ngay lập tức đã sụt giảm mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Trump đã công khai từ chối lời đề nghị của Đảng Dân chủ về việc đưa ra gói kích thích kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỉ USD được Hạ viện Mỹ thông qua hồi tuần trước. Nội dung gói cứu trợ gồm 600 USD trợ cấp thất nghiệp mỗi tuần cho đến hết tháng 1/2021, 1.200 USD cho hầu hết người Mỹ, 25 tỷ USD cho các hãng bay, 436 tỷ USD cho các chính quyền địa phương và tăng vốn cho vòng hai của chương trình bảo vệ tiền lương. Các nỗ lực chống Covid-19, lĩnh vực giáo dục, chăm sóc trẻ, người thuê nhà và mua nhà trả góp cũng sẽ được hỗ trợ.

“Bà Nancy Pelosi đang muốn có 2,4 nghìn tỉ USD để cứu trợ cho các bang của Đảng Dân chủ đang hoạt động kém và có tỉ lệ tội phạm cao. Khoản cứu trợ đó chẳng liên quan đến COVID-19. Tôi từ chối lời đề nghị của họ và hướng tới tương lai của đất nước chúng ta”, Tổng thống Mỹ đã viết như vậy trên Twitter.

"Tôi đã chỉ đạo các đại diện của tôi ngừng đàm phán cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc, ngay sau khi tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thông qua một Dự luật Kích thích lớn tập trung vào những người dân Mỹ chăm chỉ và các doanh nghiệp nhỏ", ông Trump cho biết lúc 2h48 chiều qua theo giờ địa phương, chưa đầy 2h trước khi giao dịch trên thị trường chứng khoán đóng cửa.

"Nền kinh tế của chúng ta đang hoạt động tốt. Thị trường chứng khóa đang ở mức kỷ lục, việc làm và tỉ lệ thất nghiệp.... cũng đang quay trở lại những con số kỷ lục. Chúng ta đang dẫn đầu trong cuộc hồi phục kinh tế thế giới và những điều tốt đẹp nhất đang ở phía trước!"

Thị trường chứng khoán Mỹ đã nhanh chóng sụt giảm mạnh ngay sau thông báo trên của ông Trump.

Vào thời điểm đóng cửa, chỉ số Dow Jones giảm 375,88 điểm (giảm 1,3%) trong khi chỉ số S&P 500 giảm 1,4%. Chỉ số Nasdaq giảm 1,6%.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm mạnh, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 30 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/1), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index đã để mất tới gần 30 điểm, còn HNX-Index cũng giảm gần 14 điểm.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa tiền rồi... 'lặn mất tăm'

(VnMedia) - Huyền tự giới thiệu đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, có nhiều mối quan hệ, cam kết xin cho anh T. vào làm việc tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an với chi phí 500 - 700 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhận 700 triệu đồng từ bị hại rồi 'lặn mất tăm'...

18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(VnMedia) - Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT vừa được công bố vào hôm nay, 26/1 tại Hà Nội.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, trời rét

(VnMedia) - Dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 26/01 đến 02/02/2021 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, khoảng từ đêm 27/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rét tại Bắc Bộ.

1.587 đại biểu được triệu tập đủ tư cách đại biểu Đại hội

(VnMedia) - Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. 1.587 đại biểu được triệu tập đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.