Vừa trở lại Nhà Trắng, ông Trump đã gây sốc với quyết định về Covid-19

0
0

 - Ngay sau khi vừa quay trở lại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại làm dậy sóng dư luận bởi một quyết định gây sốc mới về gói kích thích kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỉ USD liên quan đến Covid-19. Thị trường chứng khoán Mỹ ngay lập tức đã sụt giảm mạnh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Trump đã công khai từ chối lời đề nghị của Đảng Dân chủ về việc đưa ra gói kích thích kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỉ USD được Hạ viện Mỹ thông qua hồi tuần trước. Nội dung gói cứu trợ gồm 600 USD trợ cấp thất nghiệp mỗi tuần cho đến hết tháng 1/2021, 1.200 USD cho hầu hết người Mỹ, 25 tỷ USD cho các hãng bay, 436 tỷ USD cho các chính quyền địa phương và tăng vốn cho vòng hai của chương trình bảo vệ tiền lương. Các nỗ lực chống Covid-19, lĩnh vực giáo dục, chăm sóc trẻ, người thuê nhà và mua nhà trả góp cũng sẽ được hỗ trợ.

“Bà Nancy Pelosi đang muốn có 2,4 nghìn tỉ USD để cứu trợ cho các bang của Đảng Dân chủ đang hoạt động kém và có tỉ lệ tội phạm cao. Khoản cứu trợ đó chẳng liên quan đến COVID-19. Tôi từ chối lời đề nghị của họ và hướng tới tương lai của đất nước chúng ta”, Tổng thống Mỹ đã viết như vậy trên Twitter.

"Tôi đã chỉ đạo các đại diện của tôi ngừng đàm phán cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc, ngay sau khi tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thông qua một Dự luật Kích thích lớn tập trung vào những người dân Mỹ chăm chỉ và các doanh nghiệp nhỏ", ông Trump cho biết lúc 2h48 chiều qua theo giờ địa phương, chưa đầy 2h trước khi giao dịch trên thị trường chứng khoán đóng cửa.

"Nền kinh tế của chúng ta đang hoạt động tốt. Thị trường chứng khóa đang ở mức kỷ lục, việc làm và tỉ lệ thất nghiệp.... cũng đang quay trở lại những con số kỷ lục. Chúng ta đang dẫn đầu trong cuộc hồi phục kinh tế thế giới và những điều tốt đẹp nhất đang ở phía trước!"

Thị trường chứng khoán Mỹ đã nhanh chóng sụt giảm mạnh ngay sau thông báo trên của ông Trump.

Vào thời điểm đóng cửa, chỉ số Dow Jones giảm 375,88 điểm (giảm 1,3%) trong khi chỉ số S&P 500 giảm 1,4%. Chỉ số Nasdaq giảm 1,6%.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.