Ông Biden tìm cách giành Florida để giáng đòn mạnh vào Tổng thống Trump

0
0

 - Chỉ còn 5 ngày nữa là đến cuộc bầu cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ - cựu Tổng thống Joe Biden đã dành cả ngày hôm qua (29/10) để tập trung vào bang chiến địa Florida. Cả hai ông đã tổ chức các cuộc mit tinh song song tại đây.

Tổng thống Trump và ứng cử viên Biden
Tổng thống Trump và ứng cử viên Biden

Đối với Tổng thống Trump – người đang về sau ứng cử viên Biden trong một loạt cuộc thăm dò dư luận ở các ban chiến địa thì việc giành được Florida đang ngày càng trở nên quan trọng để ông này có thể tái đắc cử nhiệm kỳ mới. Ông Biden không nhất thiết phải giành chiến thắng ở Florida nhưng các đồng minh của ông này cho rằng với việc Florida thường có kết quả bỏ phiếu tương đối sớm thì việc ông Biden giành chiến thắng ở bang này có thể là một đòn giáng mạnh vào Tổng thống Trump.

Phát biểu trước đám đông tụ họp theo hình thức giãn cách xã hội trong khoảng 200 xe hơi ở Broward College gần Miami ngày hôm qua, ứng cử viên Biden đã thể hiện rất rõ về vai trò quan trọng mà Florida đóng trong cuộc bầu cử lần này. Ông nói: “Thưa các quý ông và quý bà, trái tim và linh hồn của đất  nước này sẽ được quyết định ở đây, ở Florida. Mọi việc phụ thuộc vào các bạn, các bạn đang nắm trong tay chiếc chìa khóa.  Nếu Florida chọn màu xanh (Đảng Dân chủ), mọi việc kết thúc”.

Cách đó khoảng 250 dặm, Tổng thống Trump phớt lờ các quy định về giãn cách xã hội đã có bài phát biểu trước đám đông tụ họp chật cứng tại một trong những bãi đỗ xe ở Sân vận động Tampa’s Raymond James. Tổng thống Trump tiếp tục nhấn mạnh rằng đối thủ Biden là “ứng cử viên kém nhất trong lịch sử nền chính trị bầu cử của nước Mỹ.”

Do vai trò như là một bang chiến địa quan trọng trong cuộc bầu cử kịch tính năm 2000, Florida trong nhận thức của công chúng tiếp tục đóng vai trò quan trọng và là nơi có thể xảy ra bất kỳ điều gì trong cuộc bầu cử.

Hiện tại, ông Biden đang dẫn trước ông Trump trong các cuộc thăm dò dư luận ở bang Florida với khoảng cách điểm là 1,5%. Trước các cuộc mít tinh ngày hôm qua, NBC News và Marist đã công bố kết quả một cuộc thăm dò cho thấy ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump 4% điểm ở Florida.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...

Sáng 24/7, Hà Nội ghi nhận thêm 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Sáng 24/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 09 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2, đây đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó có 02 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh; 02 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai...