Trung Quốc đe dọa trả đũa Mỹ

0
0

 - Trung Quốc đang đe dọa sẽ bắt giữ các công dân người Mỹ để đáp trả vụ Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành truy tố các nhà nghiên cứu có liên quan đến quân đội Trung Quốc, tờ Thời báo Phố Wall hôm qua (18/10) đã đưa tin như vậy.

Trung Quốc đang đe dọa sẽ trả đũa Mỹ
Trung Quốc đang đe dọa sẽ trả đũa Mỹ

Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố một số các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang làm việc ở Mỹ, cáo buộc họ cố tình tìm cách giấu diếm mối quan hệ với Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa. Giới chức tình báo Mỹ tin rằng một số nhỏ các nhà nghiên cứu Trung Quốc thực sự tham gia vào hoạt động thu thập thông tin tình báo cho quân đội Trung Quốc. Khi Bộ Ngoại giao Mỹ ra lệnh đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, cơ quan này cũng đã ra lệnh cho Trung Quốc đưa toàn bộ các nhà  nghiên cứu có liên quan đến quân đội Trung Quốc về nước, tờ Thời báo Phố  Wall hồi tháng 8 cho biết.

Các nhà ngoại giao Trung Quốc đã phát đi cảnh báo với những người đồng cấp Mỹ rằng nếu Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục truy tố các nhà nghiên cứu có liên quan đến quân đội Trung Quốc thì các công dân Mỹ ở Trung Quốc có thể gặp rắc rối về luật pháp, những người nắm rõ tình hình đã tiết lộ như vậy với tờ Thời báo Phố Wall. Trung Quốc đã bắt đầu phát đi cảnh báo sau khi Mỹ bắt giữ các nhà nghiên cứu của Trung Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Hành trình 45 năm ghi dấu ấn thương hiệu của Vinamilk trên thế giới

(VnMedia) - Năm 2021, Vinamilk đánh dấu 45 năm phát triển với việc là thương hiệu duy nhất của Đông Nam Á lọt vào nhiều bảng xếp hạng toàn cầu. Đây là kết quả của chiến lược và quyết tâm đưa thương hiệu sữa Việt tiến lên vị thế cao hơn trên bản đồ ngành sữa thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Hơn 100.000 lượt quét mã QR trong ngày 16/9

(VnMedia) - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố trong ngày 16/9 là 101.468 lượt, trung bình 7 ngày vừa qua, mỗi ngày 153.178 lượt…