Trung Quốc đe dọa trả đũa Mỹ

0
0

 - Trung Quốc đang đe dọa sẽ bắt giữ các công dân người Mỹ để đáp trả vụ Bộ Tư pháp Mỹ tiến hành truy tố các nhà nghiên cứu có liên quan đến quân đội Trung Quốc, tờ Thời báo Phố Wall hôm qua (18/10) đã đưa tin như vậy.

Trung Quốc đang đe dọa sẽ trả đũa Mỹ
Trung Quốc đang đe dọa sẽ trả đũa Mỹ

Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố một số các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang làm việc ở Mỹ, cáo buộc họ cố tình tìm cách giấu diếm mối quan hệ với Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa. Giới chức tình báo Mỹ tin rằng một số nhỏ các nhà nghiên cứu Trung Quốc thực sự tham gia vào hoạt động thu thập thông tin tình báo cho quân đội Trung Quốc. Khi Bộ Ngoại giao Mỹ ra lệnh đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, cơ quan này cũng đã ra lệnh cho Trung Quốc đưa toàn bộ các nhà  nghiên cứu có liên quan đến quân đội Trung Quốc về nước, tờ Thời báo Phố  Wall hồi tháng 8 cho biết.

Các nhà ngoại giao Trung Quốc đã phát đi cảnh báo với những người đồng cấp Mỹ rằng nếu Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục truy tố các nhà nghiên cứu có liên quan đến quân đội Trung Quốc thì các công dân Mỹ ở Trung Quốc có thể gặp rắc rối về luật pháp, những người nắm rõ tình hình đã tiết lộ như vậy với tờ Thời báo Phố Wall. Trung Quốc đã bắt đầu phát đi cảnh báo sau khi Mỹ bắt giữ các nhà nghiên cứu của Trung Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...