Triệu chứng nặng hơn vợ, Tổng thống Trump được đưa đến bệnh viện quân đội

0
0

 - Sau khi xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày hôm qua (2/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đưa đến Trung tâm Y tế Quân sự Walter Reed ở Bethesda, Maryland. Ông được đưa đến viện sau khi bị sốt cao và mệt mỏi. Triệu chứng của ông Trump nặng hơn của vợ ông - Đệ nhất phu nhân Melania.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump

Tổng thống Trump được cho là đã được đưa đến bệnh viện quân đội trên chiếc Marine One – một chiếc trực thăng Sikorsky VH-3D Sea King chuyên biệt.​

Theo bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, ông đang bị sốt cao và mệt mỏi trong khi vợ ông – bà Melania có các triệu chứng nhẹ hơn. Tổng thống đang uống các hỗn hợp dung dịch kháng thể "antibody cocktail" cùng với nhiều loại thuốc bổ sung vitamin.

Phòng điều trị cho Nhà lãnh đạo nước Mỹ ở Walter Reed đã được mở rộng, bao gồm một bếp ăn, một phòng họp an toàn và một phòng chăm sóc tích cực riêng. Chánh văn phòng Nhà Trắng và bác sĩ riêng của ông Trump đều có nơi ở riêng trong khu vực này. Phóng viên của NBC Scott MacFarlane cho biết, phòng điều trị cho ông Trump đang được điều hành bởi Nhà Trắng chứ không phải Bộ Quốc phòng. Điều này đồng nghĩa với việc các quan chức của Walter Reed không được tự do ra vào khu vực điều trị cho Tổng thống.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nhấn mạnh Tổng thống Trump “tuyệt đối không” chuyển giao quyền điều hành cho Phó Tổng thống Mike Pence khi ông đang điều trị tại bệnh viện ở Walter Reed.

Theo thông báo được Thư ký báo chí Nhà Trắng Kelly McEnany đưa ra, ông Trump sẽ “làm việc tại văn phòng tổng thống ở Walter Reed trong vài ngày tới."

Trước đó, vào sáng ngày hôm qua, ông Trump, 74 tuổi, và vợ, 50 tuổi, đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi cố vấn thân cận của Tổng thống - bà Hope Hicks xét nghiệm dương tính với Covid-19.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.