Tổng thống Trump đã xét nghiệm âm tính với COVID-19

0
0

 - Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vài ngày liên tiếp, bác sĩ riêng của ông Trump - ông Sean Conley hôm qua (12/10) cho biết.

Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump

Theo ông Conley, ngoài xét nghiệm virus corona, Tổng thống Trump đã được xét nghiệm kháng nguyên và các thủ tục kiểm tra sức khỏe khác. Tất cả đều cho kết quả ông Trump đã âm tính với COVID-19.

Dựa trên các cuộc xét nghiệm, đội ngũ y tế của Tổng thống Trump khẳng định ông chủ Nhà Trắng không còn “lây nhiễm sang người khác".

Trước đó, vào đầu tháng 10, trong bối cảnh bầu cử Mỹ vào giai đoạn nước rút, Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ông Trump nhiễm virus corona sau khi bà Hope Hicks, cố vấn Nhà Trắng đi cùng Tổng thống Trump trên Air Force One ngày 30/9, xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính quyền của ông Trump hứng không ít chỉ trích vì cách ứng phó đại dịch COVID-19. Mỹ tiếp tục là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới bởi đại dịch này với hơn 7 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 200.000 người đã tử vong.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế đảm bảo không thiếu vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VnMedia) - “Quý 1, dự kiến có 1,3 triệu liều, trong đó 117.000 liều đã về ngày 24/2, số còn lại về trong tháng 3; Quý 2 dự kiến có 9,5 triệu liều và Quý 3 có 25,9 triệu liều; Quý 4 có 51,1 triệu liều. Như vậy tổng số là 90 triệu liều. Trong năm 2021 đảm bảo không thiếu vaccine".

Truyền hình MyTV phát sóng trực tiếp đại lễ cầu An Tân Sửu 2021 hưởng ứng phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo VN cho biết ý tưởng thử nghiệm cầu an, cúng dường trực tuyến xuất phát từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Dịch vụ truyền hình MyTV là đơn vị phát sóng trực tiếp đại lễ này.  

Vaccine vừa về Việt Nam bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng và tử vong do COVID-19

(VnMedia) - Kết quả từ thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine COVID-19 Vaccine Astrazeneca bảo vệ 100% khỏi bệnh nặng, nhập viện và tử vong do COVID từ thời điểm 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại một sự kiện trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hà Nội: Xử phạt quán cafe vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt quán cafe trên phố Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) và khách vì không tuân thủ quy định tạm dừng hoạt động trong thời gian phòng dịch, không đảm bảo giãn cách an toàn đối với khách ngồi theo quy định...