Tổng thống Trump có thể được xuất viện ngay trong ngày hôm nay

0
0

 - Đội ngũ y tế chăm sóc cho Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ trong một cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (4/10) rằng ông chủ Nhà Trắng đã trải qua “hai lần” giảm nồng độ oxy trong máu kể từ khi ông được xét nghiệm dương tính với COVID-19.  Nồng độ oxy trong máu của Tổng thống Trump hiện đã đạt 98% và ông có thể được xuất hiện sớm nhất ngay trong ngày hôm nay (5/10) nếu như tình trạng sức khỏe của ông tiếp tục tốt lên, đội ngũ y tế của Nhà lãnh đạo nước Mỹ cho biết thêm.

Tổng thống Trump vẫy tay chào người hâm mộ từ trên xe.
Tổng thống Trump vẫy tay chào người hâm mộ từ trên xe.

Theo bác sĩ riêng của Tổng thống Trump - Tiến sĩ Sean Conley, Tổng thống đã được điều trị bằng thuốc dexamethasone sau khi trải qua lần giảm oxy thứ hai. Ông Trump được cho là đã bị sốt cao hôm thứ Sáu (2/10) nhưng nhiệt độ của ông bình thường kể từ hôm đó.

Tổng thống Trump hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed và ông đã được bác sĩ cho dùng thuốc remdesivir và các hỗn hợp dung dịch kháng thể "antibody cocktail" cùng với nhiều loại thuốc bổ sung vitamin và các loại thuộc tăng sức đề kháng như Vitamin D và kẽm.

Các bác sĩ của ông Trump cho biết, ông đã uống liều dùng remdesivir thứ hai. Các chức năng về gan và thận của ông đều “bình thường”.

Một bác sĩ chuyên khoa phổi - Tiến sĩ Brian Garibaldi khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump không bị bất kỳ phản ứng phụ nào trong quá trình điều trị nói trên và sức khỏe của ông “đang tiến triển tốt lên".

Trước đó, hôm thứ Bảy (3/10), Tiến sĩ Sean Conley cũng đã nói với báo chí rằng Tổng thống đang “khỏe”. Tuy nhiên, báo chí lại đưa hàng loạt thông tin đáng lo ngại về sức khỏe của ông Trump.

Ông chủ Nhà Trắng sau đó đã chia sẻ lên Twitter một clip từ Trung tâm Walter Reed, trong đó ông thông báo với những người theo dõi trang của mình rằng ông đang cảm thấy “khỏe hơn lên rất nhiều” và “đang mong chờ tiếp tục hoàn thành nốt chiến dịch tranh cử của mình”.

Phát biểu trên của Tổng thống Trump tiếp tục được xác nhận bởi Cố vấn An ninh Quốc gia Robert C. O'Brien. Ông này hôm qua cho biết, ông Trump “đang trong điều kiện sức khỏe tốt và vẫn đang điều hành đất nước."

Trong một dấu hiệu cho thấy tình hình sức khỏe của ông Trump tốt lên, chiều ngày hôm qua, ông Trump được nhìn thấy đã rời bệnh viện Walter Reed sau khi các bác sĩ điều trị cho ông trước đó cho biết những tiến triển trong tình hình sức khỏe của ông cho phép ông có thể trở về Nhà Trắng sớm. Ông Trump chỉ rời bệnh viện Walter Reed trong một thời gian ngắn chứ không phải là đã được xuất viện.

Sự kiện Tổng thống Trump bất ngờ rời bệnh viện Walter Reed và xuất hiện trước đám đông đã khiến người ủng hộ ông phấn khích. Họ đã đổ ra hai bên đường ở ngoài khu vực bệnh viện Walter Reed để thể hiện sự ủng hộ dành cho ông. Tổng thống Trump đeo khẩu trang đã vẫy tay chào những người ủng hộ của mình từ trong xe.

Trong clip được ông đưa lên Twitter sau đó, Tổng thống Mỹ đã khen ngợi và cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế ở Walter Reed và ông cũng cho biết về việc ông có “chuyến thăm bất ngờ nhỏ” dành cho những người ủng hộ ông ở bên ngoài.

“Đó là một chuyến đi rất thú vị,” Tổng thống Trump bày tỏ. “Tôi đã học được rất nhiều về Covid. Tôi học nó bằng cách đến trường một cách thực sự. Đây là trường học thực sự. Đó không phải ngôi trường chỉ đến để đọc sách. Tôi đã bị nhiễm virus và tôi đã hiểu về nó”, ông Trump nói thêm.”

Sự xuất hiện ngắn ngủi của ông Trump trước những người ủng hộ ở bên ngoài bệnh viện có lẽ là nhằm để xua đi những thông tin gây lo ngại trong những ngày cuối tuần về tình hình sức khỏe của Tổng thống.

Trước đó, vào sáng hôm 2/10, ông Trump, 74 tuổi, và vợ, 50 tuổi, đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi cố vấn thân cận của Tổng thống - bà Hope Hicks xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngày hôm sau (3/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được đưa đến Trung tâm Y tế Quân sự Walter Reed ở Bethesda, Maryland. Ông được đưa đến viện sau khi bị sốt cao và mệt mỏi. Triệu chứng của ông Trump nặng hơn của vợ ông - Đệ nhất phu nhân Melania.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm mạnh, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 30 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/1), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index đã để mất tới gần 30 điểm, còn HNX-Index cũng giảm gần 14 điểm.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa tiền rồi... 'lặn mất tăm'

(VnMedia) - Huyền tự giới thiệu đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, có nhiều mối quan hệ, cam kết xin cho anh T. vào làm việc tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an với chi phí 500 - 700 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhận 700 triệu đồng từ bị hại rồi 'lặn mất tăm'...

18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(VnMedia) - Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT vừa được công bố vào hôm nay, 26/1 tại Hà Nội.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, trời rét

(VnMedia) - Dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 26/01 đến 02/02/2021 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, khoảng từ đêm 27/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rét tại Bắc Bộ.

1.587 đại biểu được triệu tập đủ tư cách đại biểu Đại hội

(VnMedia) - Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. 1.587 đại biểu được triệu tập đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.