Tổng thống Putin dội gáo nước lạnh vào chiến dịch chống Biden của ông Trump

0
0

 - Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách tạo một cú huých mới vào phút cuối cho chiến dịch chống lại đối thủ Joe Biden thì Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dội một gáo nước lạnh vào nỗ lực này.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Trong bài phát biểu trên truyền hình hôm 25/10, Tổng thống Putin “đã nỗ lực làm rõ cái mà ông này xem là những lời cáo buộc giả mà ông Trump đưa ra nhằm vào gia đình ông Biden". Ông Putin khẳng định câu chuyện mà Tổng thống Trump đưa ra về việc Hunter Biden lấy tiền từ góa phụ của cựu Thị trưởng thành phố Moscow là thông tin mà ông chưa từng biết đến dù ông Trump cố tìm cách gán việc này có liên quan đến cả ông chủ điện Kremlin.

Theo lời ông Putin, ở Ukraine, Hunter Biden "đã có và bây giờ vẫn có thể đang có công việc làm ăn, tôi không biết. Điều đó liên quan đến người Mỹ và người Ukraine." Liên quan đến khoản tiền ông Hunter Biden có được khi làm việc cho một công ty của Ukraine, Tổng thống Putin cho rằng: “Tôi chẳng thấy có chuyện gì tội lỗi ở đây, ít nhất chúng ta không biết có bất kỳ điều gì vi phạm pháp luật ở đây”. Hunter Biden là con trai của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden - người đang trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đương kim Tổng thống Trump.

Tình báo Mỹ cáo buộc Nga đang âm thầm tìm cách tăng cường hình ảnh của Tổng thống Trump và phá hoại hình ảnh của ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden trong cuộc bầu cử năm 2020, giống như tình báo Nga đã làm trong cuộc bầu cử năm 2016. Cách đây 4 năm, Nga cũng bị cáo buộc giúp ông Trump thắng bà Hillary. Tuy nhiên, trong bài phát biểu nói trên của ông Putin, Nga đang đứng ra bênh vực ứng cứ viên Biden.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Hơn 100.000 lượt quét mã QR trong ngày 16/9

(VnMedia) - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố trong ngày 16/9 là 101.468 lượt, trung bình 7 ngày vừa qua, mỗi ngày 153.178 lượt…

Bắc Bộ tiếp tục mưa rào, mưa to đến rất to nhiều ngày tới

(VnMedia) - Từ nay (17/9) đến ngày 20/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Hà Nội nới lỏng một cách thận trọng sau 21/9

(VnMedia) - Sau ngày 21/9, dự kiến Hà Nội sẽ nới lỏng một cách thận trọng, đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh...

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm xuống mức thấp nhất

(VnMedia) - Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông lên cầm quyền khi ngày càng có nhiều người Mỹ chỉ trích ông về cách ông xử lý đại dịch Covid-19. Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos.