Tổng thống Putin dội gáo nước lạnh vào chiến dịch chống Biden của ông Trump

0
0

 - Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách tạo một cú huých mới vào phút cuối cho chiến dịch chống lại đối thủ Joe Biden thì Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dội một gáo nước lạnh vào nỗ lực này.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Trong bài phát biểu trên truyền hình hôm 25/10, Tổng thống Putin “đã nỗ lực làm rõ cái mà ông này xem là những lời cáo buộc giả mà ông Trump đưa ra nhằm vào gia đình ông Biden". Ông Putin khẳng định câu chuyện mà Tổng thống Trump đưa ra về việc Hunter Biden lấy tiền từ góa phụ của cựu Thị trưởng thành phố Moscow là thông tin mà ông chưa từng biết đến dù ông Trump cố tìm cách gán việc này có liên quan đến cả ông chủ điện Kremlin.

Theo lời ông Putin, ở Ukraine, Hunter Biden "đã có và bây giờ vẫn có thể đang có công việc làm ăn, tôi không biết. Điều đó liên quan đến người Mỹ và người Ukraine." Liên quan đến khoản tiền ông Hunter Biden có được khi làm việc cho một công ty của Ukraine, Tổng thống Putin cho rằng: “Tôi chẳng thấy có chuyện gì tội lỗi ở đây, ít nhất chúng ta không biết có bất kỳ điều gì vi phạm pháp luật ở đây”. Hunter Biden là con trai của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden - người đang trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đương kim Tổng thống Trump.

Tình báo Mỹ cáo buộc Nga đang âm thầm tìm cách tăng cường hình ảnh của Tổng thống Trump và phá hoại hình ảnh của ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden trong cuộc bầu cử năm 2020, giống như tình báo Nga đã làm trong cuộc bầu cử năm 2016. Cách đây 4 năm, Nga cũng bị cáo buộc giúp ông Trump thắng bà Hillary. Tuy nhiên, trong bài phát biểu nói trên của ông Putin, Nga đang đứng ra bênh vực ứng cứ viên Biden.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...