Thẳng thắn nói về con trai bị nghiện, đối thủ của ông Trump được khen ngợi

0
0

 - Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ tối hôm (29/10) theo giờ Mỹ đã diễn ra một cách rối loạn và theo kiểu cãi cọ nhau, khiến không ít người nhận định đó là cuộc tranh luận tồi tệ nhất mà họ từng chứng kiến trong một cuộc bầu cử. Tổng thống Trump liên tục ngắt lời đối thủ Joe Biden và nhà điều phối Chris Wallace đã phải chật vật để có thể kiểm soát được cuộc tranh luận. Tuy nhiên, trong cuộc tranh luận với phần lớn là những cuộc cãi cọ nhau giữa hai ứng cử viên, có một ánh sáng lóe lên - đó là thời điểm ông Biden thẳng thắn nói về người con trai bị nghiện ma túy của ông.

Ông Biden và con trai Hunter
Ông Biden và con trai Hunter

Ông Biden được cho là đã chiếm được cảm tình của người xem khi công khai nói về việc người con trai Hunter của ông đã phải vật lộn với cuộc chiến chống nghiện ma túy.

“Con trai tôi, giống như rất nhiều người, giống như nhiều người mà bạn biết ở đất nước này, có vấn đề với ma túy. Con trai tôi đã bị nghiện. Nó đã đấu tranh và đã thành công. Tôi tự hào về con trai tôi”, ông Biden thẳng thắn cho biết.

Ông Biden đã nói về người con trai bị nghiện của mình sau khi chỉ trích mạnh mẽ ông Trump về những phát biểu mang tính xúc phạm mà Tổng thống Trump được cho là đã đưa ra khi nói về quân đội Mỹ. Ông Biden đã nhắc đến người con trai đã mất của ông - Beau - một cựu quân nhân đã mất vì bệnh ung thư não năm 2015. Tuy nhiên, trước khi Phó Tổng thống Biden có thể trình bày hết những chỉ trích của mình nhằm vào đối thủ thì ông Trump đã công kích người con trai khác của ông Biden - Hunter. Hunter đã bị loại khỏi lực lượng Hải quân sau khi xét nghiệm dương tính với ma túy năm 2013.

“Tôi không biết Beau. Tôi biết Hunter. Hunter bị đuổi khỏi quân đội. Cậu ấy đã bị đuổi,” - ông Trump nói. Tổng thống Trump tiếp tục cáo buộc rằng Hunter đã có thể đảm bảo một vị trí trong ban giám đốc của một công ty về khí đốt tự nhiên của Ukraine - Burisma, và có thể vay được khoản vay từ Bank of China cho công ty đầu tư Devon Archer là do các mối quan hệ chính trị của người cha. Đây là chủ đề mà Tổng thống Trump thường xuyên đưa ra trong chiến dịch tranh cử của mình. Ông Biden đã phớt lờ những cáo buộc trên. Thay vào đó, trước máy quay, ông Biden đã thành thật nói về cuộc chiến chống nghiện ma túy của con trai Hunter.

Sự thẳng thắn của ông Biden trong vấn đề này là hiếm có bởi ông thường có xu hướng nhạy cảm khi được hỏi về chủ đề liên quan đến người con trai nghiện ma túy của ông.

Những người ủng hộ ông Biden và các chuyên gia tin rằng, sự thành thật của ứng cử viên Đảng Dân chủ có thể sẽ giúp lấy được cảm tình của 20 triệu người Mỹ đang gặp khó khăn với vấn đề lạm dụng chất gây nghiện.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...