Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đến với trẻ em khó khăn vùng cao Yên Bái

0
0

- Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Vinamilk tổ chức trao tặng sữa cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Yên Bái trong năm 2020. Đây cũng là năm thứ 12 trẻ em khó khăn tỉnh Yên Bái được thụ hưởng sữa từ Vinamilk và chương trình. 

Niềm vui của cô trò và phụ huynh học sinh trường Mầm non Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái khi đón nhận những hộp sữa từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Là tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, Yên Bái hiện có 30 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm trên 50%. Điều kiện kinh tế của tỉnh còn nhiều khó khăn, đến hết năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo là 25.086 hộ, chiếm 11,56%; tỷ lệ hộ cận nghèo 9,45%. Tại nhiều xã vùng cao, giao thông đi lại còn gặp khó khăn, trình độ dân trí còn chưa đồng đều, nhiều phong tục tập quán còn lạc hậu ảnh hưởng đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em. Hiện nay, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tại Yên Bái thể nhẹ cân khoảng 16,5%, thể thấp còi khoảng 26%.

Đây cũng là lý do mà trong suốt 12 năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã luôn dành cho trẻ em Yên Bái một sự quan tâm đặc biệt và luôn cố gắng đem đến cho trẻ em khó khăn tại đây những cơ hội được bổ sung dinh dưỡng từ sữa. Với sự tài trợ của Vinamilk, các em sẽ được uống sữa miễn phí liên tiếp trong 3 tháng nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe và sức đề kháng trước các bệnh dịch. 

Ông Vũ Tuấn Khang, Giám đốc Kinh doanh miền Bắc Vinamilk, đại diện công ty và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng bảng tượng trưng 108.500 ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái

 

 
Năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 108.500 ly sữa, tương đương khoảng 780 triệu đồng cho 1.200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái, mang niềm vui uống sữa cho hàng ngàn trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật; trẻ em ở những vùng cao khó khăn, những nơi ít được quan tâm hỗ trợ dinh dưỡng. Tại khu vực miền núi phía Bắc, ngoài tỉnh Yên Bái, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk còn hỗ trợ sữa cho trẻ em các tỉnh, thành khác như Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Sơn La, Bắc Kạn, Hòa Bình…

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái cho biết: “Chúng tôi luôn tiến hành rà soát và lựa chọn kỹ càng các đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Trên cơ sở đó, có những điểm trường, trung tâm đã liên tiếp được sử dụng sữa từ năm 2009 đến nay, trong đó đa phần là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, hộ nghèo vùng sâu vùng xa. Các em đều rất hào hứng khi được uống sữa, hơn hết các em được giáo dục về vai trò quan trọng của chế độ dinh dưỡng, hình thành thói quen tốt như uống sữa mỗi ngày, đúng giờ để hỗ trợ tăng cường thể chất, trí tuệ.”
      

Ông Nguyễn Thanh Sơn đánh giá Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là một chương trình có ý nghĩa nhân văn và ý nghĩa xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam

 

Bên cạnh đó, ông Sơn cũng đánh giá cao chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong việc góp phần hỗ trợ trẻ em tỉnh Yên Bái nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ, làm giảm dần tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở các em.

Phấn khởi khi thấy các học sinh của mình hào hứng đón nhận những hộp sữa từ chương trình, cô Đồng Thị Hoa, Hiệu trưởng trường Mầm non Lang Thíp cho biết: “Trường chúng tôi nằm tại nơi có địa bàn xã rộng, đa số là đồng bào dân tộc trình độ dân trí còn hạn chế, kinh tế còn nghèo và khó khăn. Tỷ lệ trẻ em dân tộc thiểu số chiếm trên 70% tổng số trẻ đến trường. Đa số trẻ không được uống sữa thường xuyên do điều kiện kinh tế của các gia đình trẻ còn nhiều khó khăn, cha mẹ đi làm xa trẻ ở với ông bà… Chính vì vậy, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk không chỉ đem tới cho trẻ em tại đây những ly sữa bổ dưỡng mà còn là sự chăm sóc, quan tâm thiết thực, những điều mà các em xứng đáng được hưởng.”

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được thực hiện trong suốt 13 năm qua với sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em trên mọi miền đất nước. Trong năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 12,5 tỷ đồng. Tính đến nay, Quỹ đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn trên khắp cả nước nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em trong tương lai.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Vinamilk từ những ngày đầu thực hiện.

PV


Ý kiến bạn đọc


Vợ bác sĩ BV Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội tối ngày 14/5 có báo cáo nhanh trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Đây là vợ của BN 

Xét nghiệm COVID-19 những người từ Đà Nẵng về Hà Nội chưa đủ 21 ngày

(VnMedia) - Những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1-5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19…

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với Giám đốc Hacinco

(VnMedia) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều đại học phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến

(VnMedia) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến.

Vinamilk tại Campuchia tặng 1.000 thùng sữa cho người dân đang cách ly

(VnMedia) - Vào đầu tháng 05/2021, Angkormilk, công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.