Phái đoàn Mỹ thăm Indonesia, Việt Nam và Myanmar để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

0
0

 - Từ ngày 23/10 đến 27/10, một phái đoàn của chính phủ Hoa Kỳ do Tổng giám đốc Adam Boehler của Cơ quan phát triển tài chính quốc tế Hoa Kỳ (DFC) dẫn đầu sẽ đến thăm Indonesia, Việt Nam và Myanmar để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Adam Boehler, Tổng Giám đốc Cơ quan tài chính phát triển Hoa Kỳ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Adam Boehler, Tổng Giám đốc Cơ quan tài chính phát triển Hoa Kỳ. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cùng đi với ông Boehler có Giám đốc kiêm Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ Kimberly Reed và các quan chức chính phủ cấp cao khác thuộc Bộ Tài chính, Bộ Thương mại, Bộ Ngoại giao và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

Trong thời gian ở thăm các nước trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, ông Boehler sẽ gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp và quan chức chính phủ cấp cao để tìm hiểu các cơ hội đầu tư, cũng như thảo luận về các cách thức để tăng cường hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển, tăng trưởng kinh tế và ổn định khu vực.

Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là khu vực đầu tư ưu tiên của DFC. Cơ quan này cam kết hợp tác với các đối tác và đồng minh trên khắp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự thịnh vượng và an ninh lâu dài cho khu vực.

DFC là ngân hàng phát triển của Hoa Kỳ. DFC hợp tác với khu vực tư nhân để tài trợ các giải pháp giúp giải quyết những thách thức quan trọng nhất mà các nước đang phát triển đang phải đối mặt. DFC đầu tư vào nhiều lĩnh vực bao gồm năng lượng, y tế, cơ sở hạ tầng chủ chốt và công nghệ. DFC cũng cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và nữ doanh nhân để tạo việc làm tại các thị trường mới nổi. Các khoản đầu tư của DFC tuân thủ các chuẩn mực cao và tôn trọng môi trường, quyền con người và quyền của người lao động.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…

Sáng 31/7: Hà Nội thêm 23 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 31/7 cho biết, tính từ 6 giờ chiều qua đến 6 giờ sáng nay (31/7), trên địa bàn Thành phố ghi nhận 23 ca mắc mới COVID-19, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...