Ông Trump tung đòn hiểm với đối thủ

0
0

 - Hai ủy ban của Thượng viện do người của Đảng Cộng hòa nắm quyền hôm 14/10 đã công bố một bản báo cáo trong đó cáo buộc những việc mà con trai của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden làm ở Ukraine gây xung đột lợi ích cho chính quyền của Tổng thống Obama khi ông Biden có liên quan đến chính sách về Ukraine với tư cách là Phó Tổng thống.

Tổng thống Trump và đối thủ Biden
Tổng thống Trump và đối thủ Biden

Tuy nhiên, bản báo cáo cho biết, ảnh hưởng từ vị trí mà con trai ông Biden - Hunter nắm trong ban điều hành của một công ty khí đốt Ukraine đối với chính sách của chính quyền Tổng thống Obama liên quan đến Ukraine là “không rõ ràng”. Và bản báo cáo không đưa ra được bằng chứng để ủng hộ cho các cáo buộc của Tổng thống Trump về việc ông Joe Biden đã gây áp lực đối với Ukraine để nước này cách chức Trưởng công tố như một cách để bảo vệ con trai Hunter của ông này.

Bản báo cáo được tung ra vào thời điểm chỉ còn vài tuần nữa là diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Đây được xem là đòn hiểm của ông Trump nhằm vào đối thủ bởi rõ ràng thông tin trên sẽ gây bất lợi cho ứng cử viên Biden.

Đội ngũ vận động tranh cử của ông Biden đã ngay lập tức chỉ trích bản báo cáo, miêu tả đó là nỗ lực của một đồng minh của Tổng thống Trump nhằm phá hoại hình ảnh của ông Biden trước bầu cử.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay 24 độ C, không khí cực kỳ ô nhiễm

(VnMedia) - Hôm nay (23/1), Bắc Bộ được dự báo nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất đạt tới 24 độ C.

Buôn lậu ngày càng tinh vi, hàng Trung Quốc dễ dàng 'hô biến' thành hàng Việt 

(VnMedia) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, cuối năm, tình hình buôn lậu có xu hướng gia tăng, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ tiêu dùng. Nhiều sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc nhưng đã được ‘hô biến’ thành hàng “Made in Vietnam”.

Bản tin thời tiết đặc biệt phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

(VnMedia) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản Dự báo thời tiết đặc biệt để dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 25/01 đến 02/02/2021 (thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII) trên phạm vi toàn quốc...

Bộ Công an cảnh báo hoạt động tấn công mạng vào dịp tổ chức Đại hội Đảng

(VnMedia) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) ghi nhận dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô, số lượng các đợt tấn công mạng nhằm vào Việt Nam, nhất là các cơ quan trọng yếu...

Hôm nay, 22/1, ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(VnMedia) - Ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- PVN) cùng Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm bị đưa ra xét xử trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.