Nhiễm Covid-19, ông Trump thuộc nhóm có nguy cơ cao nhất

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (2/10) thông báo ông và vợ của ông đều xét nghiệm dương tính với virus corona. Những chuẩn đoán cho thấy đây là mối đe dọa về sức khỏe nghiêm trọng nhất đối với một đương kim Tổng thống Mỹ trong vài thập kỷ trở lại đây. Ở tuổi 74 và đang ở thể trạng béo phì, ông Trump rơi vào nhóm có nguy cơ cao nhất về việc sẽ chịu những hậu quả nghiêm trọng gây ra từ virus corona. Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người Mỹ và hơn 1 triệu người trên khắp thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân

Việc ông Trump nhiễm virus corona có thể gây ra sự bất ổn trong môi trường chính trị vốn đang lắm vấn đề ở nước Mỹ và những giao dịch kỳ hạn trên thị trường chứng khóa đã ngay lập tức sụt giảm trước tin ông Trump nhiễm Covid-19.

"Tối nay, Đệ nhất Phu nhân và tôi đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu tiến trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ cùng nhau trải qua chuyện này!" ông Trump đã viết như vậy trên Twitter.

Sau đó, Đệ nhất Phu nhân Mỹ cũng lên Twitter cho biết, bà và chồng đều “cảm thấy tốt."

Tổng thống Trump được nhìn thấy xuất hiện trước công chúng gần đây nhất là vào chiều qua (1/10) khi ông trở về Nhà Trắng sau chuyến đi gây quỹ đến New Jersey. Ông không có biểu hiện gì là bị ốm mặc dù ông không nói chuyện gì với các phóng viên khi ông đi bộ vào khu ở riêng của mình.

Bác sĩ của Tổng thống Trump – ông Sean Conley xác nhận thông tin ông Trump và vợ dương tính với Covid-19 nhưng khẳng định cả hai đều khỏe và Tổng thống có thể tiếp tục thực hiện các công việc của mình trên cương vị Nhà lãnh đạo của nước Mỹ.

"Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân đều khỏe vào thời điểm này. Họ vẫn đang ở trong nhà, tại Nhà Trắng, trong thời gian hồi phục bệnh”, ông Conley đã viết như vậy.

"Đội ngũ y tế của Nhà Trắng và tôi đang theo dõi tình hình. Tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của một số trong những bệnh viện và giáo sư xuất sắc nhất của đất nước. Hãy yên tâm, tôi tin rằng Tổng thống vẫn có thể tiếp tục tiến hành các nhiệm vụ mà không có sự gián đoạn nào trong quá trình hồi phục và tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về các diễn biến sau đó", ông Conley cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT bắt tay chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

(VnMedia) - VNPT tại Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, chiều sâu giữa VNPT và và Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sẵn sàng hỗ trợ "điểm nóng" dịch COVID-19 Kiên Giang

(VnMedia) - Trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia vẫn đang có những diễn biến phức tạp với lũy kế tích lũy hơn 5.000 ca bệnh cùng mức gia tăng cao mỗi ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp đến “điểm nóng” Kiên Giang...

Thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử

(VnMedia) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá. Trong đó quy định sản phẩm thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử theo quy định.

Sáng 19/4 thêm 01 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Tính từ 6 giờ sáng 18/4 đến 6 giờ sáng hôm nay (19/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được công bố sáng nay và 03 ca được công bố chiều tối qua.

Chiều 16/4 thêm 14 ca mắc mới Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 16/4 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 6h đến 18h ngày 16/4), Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc mới Covid-19 đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.