Nhiễm Covid-19, ông Trump thuộc nhóm có nguy cơ cao nhất

0
0

 - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (2/10) thông báo ông và vợ của ông đều xét nghiệm dương tính với virus corona. Những chuẩn đoán cho thấy đây là mối đe dọa về sức khỏe nghiêm trọng nhất đối với một đương kim Tổng thống Mỹ trong vài thập kỷ trở lại đây. Ở tuổi 74 và đang ở thể trạng béo phì, ông Trump rơi vào nhóm có nguy cơ cao nhất về việc sẽ chịu những hậu quả nghiêm trọng gây ra từ virus corona. Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người Mỹ và hơn 1 triệu người trên khắp thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân

Việc ông Trump nhiễm virus corona có thể gây ra sự bất ổn trong môi trường chính trị vốn đang lắm vấn đề ở nước Mỹ và những giao dịch kỳ hạn trên thị trường chứng khóa đã ngay lập tức sụt giảm trước tin ông Trump nhiễm Covid-19.

"Tối nay, Đệ nhất Phu nhân và tôi đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu tiến trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ cùng nhau trải qua chuyện này!" ông Trump đã viết như vậy trên Twitter.

Sau đó, Đệ nhất Phu nhân Mỹ cũng lên Twitter cho biết, bà và chồng đều “cảm thấy tốt."

Tổng thống Trump được nhìn thấy xuất hiện trước công chúng gần đây nhất là vào chiều qua (1/10) khi ông trở về Nhà Trắng sau chuyến đi gây quỹ đến New Jersey. Ông không có biểu hiện gì là bị ốm mặc dù ông không nói chuyện gì với các phóng viên khi ông đi bộ vào khu ở riêng của mình.

Bác sĩ của Tổng thống Trump – ông Sean Conley xác nhận thông tin ông Trump và vợ dương tính với Covid-19 nhưng khẳng định cả hai đều khỏe và Tổng thống có thể tiếp tục thực hiện các công việc của mình trên cương vị Nhà lãnh đạo của nước Mỹ.

"Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân đều khỏe vào thời điểm này. Họ vẫn đang ở trong nhà, tại Nhà Trắng, trong thời gian hồi phục bệnh”, ông Conley đã viết như vậy.

"Đội ngũ y tế của Nhà Trắng và tôi đang theo dõi tình hình. Tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của một số trong những bệnh viện và giáo sư xuất sắc nhất của đất nước. Hãy yên tâm, tôi tin rằng Tổng thống vẫn có thể tiếp tục tiến hành các nhiệm vụ mà không có sự gián đoạn nào trong quá trình hồi phục và tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về các diễn biến sau đó", ông Conley cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...