Nhật nổi giận với hành động của Trung Quốc ở vùng tranh chấp

0
0

 - Tokyo đã gửi văn bản phản đối đến Bắc Kinh về việc các tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản ở ngoài khơi quần đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông và từ chối rút đi, giới chức Nhật Bản cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hai tàu của Trung Quốc đã đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản sáng ngày Chủ nhật (11/10), dường như tìm cách tiếp cận với một tàu cá của Nhật Bản. Các tàu của Trung Quốc vẫn ở đó, phớt lời mọi lời cảnh báo và yêu cầu rời đi của phía Nhật Bản, giới chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản hôm nay (13/10) cho biết.

Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato hôm nay cho biết, sự việc hai tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc ở trong vùng lãnh hải của Nhật Bản là “điều cực kỳ đáng tiếc”. Nhật Bản “kiên quyết phản đối” hành động của phía Trung Quốc và yêu cầu các tàu của Trung Quốc ngay lập tức rời khỏi vùng biển của Nhật Bản, ông Kato nhấn mạnh.

Tổng thư ký Nội các Nhật Bản nhấn mạnh nước này sẽ bảo vệ vững chắc vùng biển, vùng đất và không phận của mình.

Các quan chức của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết tàu đánh cá của họ đã được bảo vệ an toàn trước các tàu của Trung Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.