Nhật nổi giận với hành động của Trung Quốc ở vùng tranh chấp

0
0

 - Tokyo đã gửi văn bản phản đối đến Bắc Kinh về việc các tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản ở ngoài khơi quần đảo tranh chấp ở biển Hoa Đông và từ chối rút đi, giới chức Nhật Bản cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hai tàu của Trung Quốc đã đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản sáng ngày Chủ nhật (11/10), dường như tìm cách tiếp cận với một tàu cá của Nhật Bản. Các tàu của Trung Quốc vẫn ở đó, phớt lời mọi lời cảnh báo và yêu cầu rời đi của phía Nhật Bản, giới chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản hôm nay (13/10) cho biết.

Tổng thư ký Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato hôm nay cho biết, sự việc hai tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc ở trong vùng lãnh hải của Nhật Bản là “điều cực kỳ đáng tiếc”. Nhật Bản “kiên quyết phản đối” hành động của phía Trung Quốc và yêu cầu các tàu của Trung Quốc ngay lập tức rời khỏi vùng biển của Nhật Bản, ông Kato nhấn mạnh.

Tổng thư ký Nội các Nhật Bản nhấn mạnh nước này sẽ bảo vệ vững chắc vùng biển, vùng đất và không phận của mình.

Các quan chức của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết tàu đánh cá của họ đã được bảo vệ an toàn trước các tàu của Trung Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.