Nga tập trận với tên lửa S-300 tối tân nhất

0
0

 - Lực lượng binh sĩ ở phía đông Nga sẽ lần đầu tiên triển khai các hệ thống tên lửa phòng không tối tân nhất S-300V4 đến quần đảo Kuril để tập trận, văn phòng báo chí Quân khu Miền Đông hôm qua (26/10) cho biết.

Hệ thống tên lửa phòng không tối tân nhất S-300V4
Hệ thống tên lửa phòng không tối tân nhất S-300V4

"Lực lượng tên lửa phòng không thuộc Quân khu Miền Đông đóng tại Khu vực Tự trị Do Thái vừa khai hỏa các cuộc diễn tập tái triển khai một trong những đơn vị của họ đến các địa điểm ở khoảng cách xa. Cuộc tập trận bao gồm hoạt động hành quân đến Kuril Ridge, sử dụng đường sắt và các phương tiện hàng hải, triển khai đơn vị đến những khu vực được chỉ định và chiến đấu chống lại các thành phần chống phá giả định. Trong cuộc tập trận, các lực lượng S-300V4 sẽ hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu tại những khu vực không xác định trên quần đảo Kuril", văn phòng báo chí của quân khu cho biết.

Lực lượng tên lửa thuộc Quân khu Miền Đông Nga đóng tại Khu vực Tự trị Do Thái trước đó đã lần đầu tiên đón nhận hệ thống tên lửa phòng không tối tân nhất S-300V4. S-300V4 là một hệ thống tên lửa phòng không di động cao được thiết kế để bảo vệ các cơ sở hành chính và quân sự có vai trò quan trọng sống còn cũng như bảo vệ các lực lượng chống lại  những cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo hoặc các vũ khí phòng không khác. Đây là phiên bản thứ tư được nâng cấp của tên lửa phòng không S-300V.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…

Sáng 31/7: Hà Nội thêm 23 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 31/7 cho biết, tính từ 6 giờ chiều qua đến 6 giờ sáng nay (31/7), trên địa bàn Thành phố ghi nhận 23 ca mắc mới COVID-19, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...