Nga nổi giận cảnh báo Liên minh châu Âu

0
0

 - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua (13/10) đã nổi giận lên tiếng chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) về việc đã theo đuổi thực thi chính sách kiểu Mỹ là đe dọa và trừng phạt các nước.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Liên minh Châu Âu đang tích cực theo đuổi con đường của Mỹ là dựa ngày càng nhiều vào các mối đe dọa và biện pháp trừng phạt. Hai cơ chế được thành lập để trừng phạt những ai mà họ cho là sử dụng vũ khí hóa học và vi phạm nhân quyền", ông Lavrov chỉ trích.

"Đối với những người chịu trách nhiệm về chính sách đối ngoại của phương Tây và không hiểu về nhu cầu cần phải có các cuộc đối thoại tôn trọng lẫn nhau, chúng tôi có thể phải ngừng đối thoại với họ trong một thời gian. Đặc biệt là kể từ khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói rằng sự hợp tác địa chính trị với giới chức Nga không có hiệu quả. Vì thế, hãy để mọi thứ như họ muốn”, ông Lavrov phát biểu tại câu lạc bộ Valday.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov được đưa ra một ngày sau  khi Ngoại trưởng các nước EU đạt được thỏa thuận sẽ trừng phạt Nga vì cáo buộc Moscow có liên quan đến vụ đầu độc nhân vật đối lập Alexei Navalny của Nga. EU cho rằng Moscow vi phạm Hiệp ước Vũ khí Hóa học Quốc tế.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm mạnh, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 30 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/1), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index đã để mất tới gần 30 điểm, còn HNX-Index cũng giảm gần 14 điểm.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa tiền rồi... 'lặn mất tăm'

(VnMedia) - Huyền tự giới thiệu đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, có nhiều mối quan hệ, cam kết xin cho anh T. vào làm việc tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an với chi phí 500 - 700 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhận 700 triệu đồng từ bị hại rồi 'lặn mất tăm'...

18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(VnMedia) - Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT vừa được công bố vào hôm nay, 26/1 tại Hà Nội.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, trời rét

(VnMedia) - Dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 26/01 đến 02/02/2021 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, khoảng từ đêm 27/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rét tại Bắc Bộ.

1.587 đại biểu được triệu tập đủ tư cách đại biểu Đại hội

(VnMedia) - Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. 1.587 đại biểu được triệu tập đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.