Nga nổi giận cảnh báo Liên minh châu Âu

0
0

 - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua (13/10) đã nổi giận lên tiếng chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) về việc đã theo đuổi thực thi chính sách kiểu Mỹ là đe dọa và trừng phạt các nước.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Liên minh Châu Âu đang tích cực theo đuổi con đường của Mỹ là dựa ngày càng nhiều vào các mối đe dọa và biện pháp trừng phạt. Hai cơ chế được thành lập để trừng phạt những ai mà họ cho là sử dụng vũ khí hóa học và vi phạm nhân quyền", ông Lavrov chỉ trích.

"Đối với những người chịu trách nhiệm về chính sách đối ngoại của phương Tây và không hiểu về nhu cầu cần phải có các cuộc đối thoại tôn trọng lẫn nhau, chúng tôi có thể phải ngừng đối thoại với họ trong một thời gian. Đặc biệt là kể từ khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói rằng sự hợp tác địa chính trị với giới chức Nga không có hiệu quả. Vì thế, hãy để mọi thứ như họ muốn”, ông Lavrov phát biểu tại câu lạc bộ Valday.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov được đưa ra một ngày sau  khi Ngoại trưởng các nước EU đạt được thỏa thuận sẽ trừng phạt Nga vì cáo buộc Moscow có liên quan đến vụ đầu độc nhân vật đối lập Alexei Navalny của Nga. EU cho rằng Moscow vi phạm Hiệp ước Vũ khí Hóa học Quốc tế.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.