Hầu hết người trẻ ủng hộ Biden nhưng lực lượng ủng hộ Trump rất nhiệt tình

0
0

 - Theo một cuộc khảo sát mới đây, người trẻ ở nước Mỹ có xu hướng ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden hơn là Tổng thống Trump. Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Trump lại nhiệt tình hơn và kiên quyết với lựa chọn của họ hơn.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới

60% cử tri dưới 30 tuổi ở nước Mỹ cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden trong khi con số người trẻ ủng hộ cho ông Trump chỉ ở mức 27%. Đây là kết quả một cuộc thăm dò do Viện Chính trị Harvard Kennedy thực hiện và công bố ngày hôm nay (12/10). Cũng theo cuộc thăm dò này, mặc dù ông Trump nhận được ít sự ủng hộ của thanh niên Mỹ hơn nhưng những người ủng hộ Tổng thống lại nhiệt tình và kiên quyết với lựa chọn bỏ phiếu cho ông hơn. Cụ thể, 56% cử tri khẳng định “nhiệt tình” bỏ phiếu cho ông chủ Nhà Trắng trong khi số cử tri nhiệt tình bỏ phiếu cho ông Biden là 35%.

Khi đại dịch Covid-19 đang làm đảo lộn mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cách mà mọi người tham gia vào cuộc bầu cử, thì cuộc thăm dò nói trên cho thấy mức độ gia tăng sự quan tâm của người trẻ Mỹ đối với việc bỏ phiếu. Các cử tri ở thế hệ Z và thế hệ Millennialschiếm hơn 1/3 cử tri hợp pháp trong cuộc bầu cử năm nay.

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với công nghệ ngay từ nhỏ. Thế hệ Millennials, hay còn được biết đến với tên gọi thế hệ Y (hay Gen Y), là đoàn hệ nhân khẩu học tiếp theo của thế hệ X và trước thế hệ Z. Các nhà nghiên cứu và truyền thông chọn năm đầu thập niên 1980 là thời điểm khởi đầu cho thế hệ này và những năm cuối thập niên 1990 – đầu thập niên 2000 là thời điểm kết thúc của thế hệ này.

63% người trẻ được hỏi cho biết họ “chắc chắn” sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Cách đây 4 năm, con số này là chưa đầy 47%.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán đồng loạt giảm mạnh, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 30 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (26/1), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, Vn-Index đã để mất tới gần 30 điểm, còn HNX-Index cũng giảm gần 14 điểm.

Mạo danh cán bộ Thanh tra Chính phủ lừa tiền rồi... 'lặn mất tăm'

(VnMedia) - Huyền tự giới thiệu đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, có nhiều mối quan hệ, cam kết xin cho anh T. vào làm việc tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Bộ Công an với chi phí 500 - 700 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhận 700 triệu đồng từ bị hại rồi 'lặn mất tăm'...

18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

(VnMedia) - Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT vừa được công bố vào hôm nay, 26/1 tại Hà Nội.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, trời rét

(VnMedia) - Dự báo xu thế thời tiết trong thời gian từ ngày 26/01 đến 02/02/2021 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, khoảng từ đêm 27/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa rét tại Bắc Bộ.

1.587 đại biểu được triệu tập đủ tư cách đại biểu Đại hội

(VnMedia) - Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội XIII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình. 1.587 đại biểu được triệu tập đều đủ tư cách đại biểu Đại hội.