Hầu hết người trẻ ủng hộ Biden nhưng lực lượng ủng hộ Trump rất nhiệt tình

0
0

 - Theo một cuộc khảo sát mới đây, người trẻ ở nước Mỹ có xu hướng ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden hơn là Tổng thống Trump. Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Trump lại nhiệt tình hơn và kiên quyết với lựa chọn của họ hơn.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới

60% cử tri dưới 30 tuổi ở nước Mỹ cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden trong khi con số người trẻ ủng hộ cho ông Trump chỉ ở mức 27%. Đây là kết quả một cuộc thăm dò do Viện Chính trị Harvard Kennedy thực hiện và công bố ngày hôm nay (12/10). Cũng theo cuộc thăm dò này, mặc dù ông Trump nhận được ít sự ủng hộ của thanh niên Mỹ hơn nhưng những người ủng hộ Tổng thống lại nhiệt tình và kiên quyết với lựa chọn bỏ phiếu cho ông hơn. Cụ thể, 56% cử tri khẳng định “nhiệt tình” bỏ phiếu cho ông chủ Nhà Trắng trong khi số cử tri nhiệt tình bỏ phiếu cho ông Biden là 35%.

Khi đại dịch Covid-19 đang làm đảo lộn mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cách mà mọi người tham gia vào cuộc bầu cử, thì cuộc thăm dò nói trên cho thấy mức độ gia tăng sự quan tâm của người trẻ Mỹ đối với việc bỏ phiếu. Các cử tri ở thế hệ Z và thế hệ Millennialschiếm hơn 1/3 cử tri hợp pháp trong cuộc bầu cử năm nay.

Thế hệ Z là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi. Đây là thế hệ đầu tiên có cơ hội tiếp xúc với công nghệ ngay từ nhỏ. Thế hệ Millennials, hay còn được biết đến với tên gọi thế hệ Y (hay Gen Y), là đoàn hệ nhân khẩu học tiếp theo của thế hệ X và trước thế hệ Z. Các nhà nghiên cứu và truyền thông chọn năm đầu thập niên 1980 là thời điểm khởi đầu cho thế hệ này và những năm cuối thập niên 1990 – đầu thập niên 2000 là thời điểm kết thúc của thế hệ này.

63% người trẻ được hỏi cho biết họ “chắc chắn” sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Cách đây 4 năm, con số này là chưa đầy 47%.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.