Hà Tĩnh sơ tán gần 2.000 người tại thị xã Kỳ Anh

0
0

 - Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức sơ tán khẩn cấp 583 hộ/1.844 người của phường Kỳ Thịnh về nơi tránh trú an toàn để phòng tránh thiệt hại do hoàn lưu bão số 9.

Ảnh: VOV
Ảnh: VOV

Như VnMedia đã đưa tin, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 9 kết hợp không khí lạnh tăng cường nên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 28 đến ngày 31/10 dự báo có mưa vừa, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa các khu vực phổ biến 200 - 400 mm/đợt, có nơi trên 500 mm/đợt.

Tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có 3 tổ dân phố gồm Cảnh Trường, Trường Phú và Trường Yên (tổng số 583 hộ với 1.844 nhân khẩu) nằm ở vùng trũng thấp nhất của thị xã. Trước dự báo mưa lớn, thị xã Kỳ Anh đã ra lệnh sơ tán toàn bộ các hộ dân khu vực này về nơi tránh trú an toàn tại Trường Mầm non Kỳ Thịnh và các hộ dân ở tổ dân phố khác có nhà cao hơn để tránh trú.

Việc sơ tán người già và trẻ em được hoàn thành lúc 9h sáng. Số người dân còn lại được thị xã Kỳ Anh hỗ trợ phương tiện tiếp tục sơ tán đến nơi an toàn. Đến trưa nay, 1.844 nhân khẩu được sơ tán lên nơi tránh trú. Trước đó, chiều qua gia súc đã được di dời trước.

Sau khi sơ tán toàn bộ người dân lên khu vực an toàn, thị xã đã bố trí lực lượng cung cấp các nhu yếu phẩm, thuốc men cần thiết đảm bảo mọi điều kiện để bà con yên tâm ở lại tránh trú.

 

PV

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của một loạt quốc gia tại Mỹ

(VnMedia) - Bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm qua (22/9) đã có các cuộc gặp song phương với một loạt các nhà lãnh đạo cấp cao các nước.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.