Hà Tĩnh sơ tán gần 2.000 người tại thị xã Kỳ Anh

0
0

 - Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức sơ tán khẩn cấp 583 hộ/1.844 người của phường Kỳ Thịnh về nơi tránh trú an toàn để phòng tránh thiệt hại do hoàn lưu bão số 9.

Ảnh: VOV
Ảnh: VOV

Như VnMedia đã đưa tin, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 9 kết hợp không khí lạnh tăng cường nên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 28 đến ngày 31/10 dự báo có mưa vừa, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa các khu vực phổ biến 200 - 400 mm/đợt, có nơi trên 500 mm/đợt.

Tại thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có 3 tổ dân phố gồm Cảnh Trường, Trường Phú và Trường Yên (tổng số 583 hộ với 1.844 nhân khẩu) nằm ở vùng trũng thấp nhất của thị xã. Trước dự báo mưa lớn, thị xã Kỳ Anh đã ra lệnh sơ tán toàn bộ các hộ dân khu vực này về nơi tránh trú an toàn tại Trường Mầm non Kỳ Thịnh và các hộ dân ở tổ dân phố khác có nhà cao hơn để tránh trú.

Việc sơ tán người già và trẻ em được hoàn thành lúc 9h sáng. Số người dân còn lại được thị xã Kỳ Anh hỗ trợ phương tiện tiếp tục sơ tán đến nơi an toàn. Đến trưa nay, 1.844 nhân khẩu được sơ tán lên nơi tránh trú. Trước đó, chiều qua gia súc đã được di dời trước.

Sau khi sơ tán toàn bộ người dân lên khu vực an toàn, thị xã đã bố trí lực lượng cung cấp các nhu yếu phẩm, thuốc men cần thiết đảm bảo mọi điều kiện để bà con yên tâm ở lại tránh trú.

 

PV

Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).