Hà Nội thông báo kết quả Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố

0
0

 - Sáng 27/10, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu lần thứ XVII, Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu chính tại Thành ủy Hà Nội tới 35 điểm cầu các đảng bộ quận, huyện, thị xã, đảng bộ trực thuộc Thành ủy, 110 điểm các đảng bộ phường, xã, thị trấn với tổng số hơn 19.000 cán bộ, đảng viên tham gia.

Thông tin về những điểm mới, định hướng lớn trong nhiệm kỳ 2020-2025, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nêu rõ, ngay trong chủ đề báo cáo chính trị, Thành phố đã đặt yếu tố gương mẫu lên hàng đầu, đúng như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là Đảng bộ và Nhân dân Hà Nội phải gương mẫu cho cả nước.

Thứ 2 là khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xuất phát từ mong muốn Thành phố ngày càng giàu đẹp hơn, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh hơn thì tất cả mọi người phải đồng lòng, chung sức và khơi dậy được ý chí này. Thứ 3 là đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo và hội nhập quốc tế...

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thông tin tại hội nghị
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thông tin tại hội nghị

 Về mục tiêu tổng quát, nhiệm kỳ này xác định mục tiêu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, điều này thể hiện trách nhiệm, quyết tâm của Hà Nội với vị trí, vai trò là Thủ đô. Về các chỉ tiêu, nhiệm kỳ này xác định 20 chỉ tiêu cụ thể trên 4 nhóm lĩnh vực, trong đó có những chỉ tiêu đáng chú ý là tăng trưởng kinh tế từ 7,5-8%; tỷ trọng kinh tế số trong GRDP khoảng 30%. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, một số chỉ tiêu cần lưu ý là tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia từ 80-85%, tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 75-80% và không còn hộ nghèo, tái nghèo theo tiêu chuẩn của Thành phố...

Nhóm chỉ tiêu quy hoạch, đô thị, nông thôn và môi trường, nhiệm kỳ này Thành phố xác định 100% các huyện đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 40% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 20% xã nông thôn mới kiểu mẫu; tỷ lệ hộ dân thành thị và nông thôn được cung cấp nước sạch đạt 100%...

Để thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ trên, Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố đã xác định quyết tâm thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá, 14 vấn đề trọng tâm phát triển Thủ đô giai đoạn 2020-2025.

 Về công tác bầu cử tại Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Đại hội đã bầu 1 lần đủ 71 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, với số phiếu tập trung cao, có trên 80% đồng chí trúng cử đạt số phiếu trên 90%.

Đại hội cũng lấy phiếu giới thiệu bầu Bí thư Thành ủy đối với đồng chí Vương Đình Huệ, với 100% số phiếu. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVII đã tiến hành bầu 16 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, bầu đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và 4 đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy với 12 đồng chí và bầu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Tiếp đó, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội đi dự Đại hội XIII của Đảng, với 60 đại biểu chính thức (cùng với 3 đại biểu đương nhiên) và 5 đại biểu dự khuyết.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, trên cơ sở kết quả Đại hội, tới đây Thành ủy sẽ ban hành kế hoạch quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố để sớm triển khai Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Ông Phong đề nghị các cấp ủy đảng căn cứ vào dự thảo Nghị quyết và 10 chương trình công tác của Thành phố để hoàn thiện, bổ sung và nhanh chóng xây dựng các chương trình công tác toàn khóa của cấp mình. Các cơ quan báo chí, truyền thông của Thành phố tiếp tục tuyên truyền về kết quả đại hội cũng như công tác cụ thể hóa, đưa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


7 giờ tối ngày 12/6: Bão số 2 cách Thái Bình, Nam Định chưa đến 200km

(VnMedia) - Vị trí tâm bão số 2 lúc 19 giờ ngày 12/6 ở vào khoảng 19.5oN; 107.6oE, cách Thái Bình khoảng 168km, Nam Định khoảng 190km, Ninh Bình khoảng 195km, Thanh Hóa khoảng 200km.

TP. HCM: 13 quận, Thành phố có ca mắc mới trong ngày 12/6

(VnMedia) - Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 03 trường hợp nghi nhiễm là nhân viên của bệnh viện. Cùng ngày, 13 quận, TP được xác định có ca mắc mới.

Doanh nghiệp Việt sẽ sản xuất vắc xin của Nga, Mỹ

(VnMedia) - Một doanh nghiệp Việt đã thảo luận với nhà sản xuất Hoa Kỳ chuyển giao công nghệ sản xuất một loại vắc xin chỉ tiêm 1 liều duy nhất; một DN khác đàm phán với Nga để sản xuất vắc xin Sputnik lên đến 100 triệu liều/năm...

Chiều nay (12/6), áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, Bắc Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Đến 16 giờ ngày 12/6, vị trí tâm bão ở khoảng 19,1 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Tây đảo Hải Nam (Trung Quốc); Từ chiều 12/6 đến 14/6, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to...

Trưa ngày 12/6: Thêm 89 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Trong số 89 ca được công bố trưa ngày 12/6, có 7 ca đang được điều tra dịch tễ, 81 ca trong khu cách ly hoặc phong tỏa và 1 ca nhập cảnh.