Hà Nội: Khởi tố Giám đốc Công ty TOP Việt Nam lừa đảo gần 2 tỷ đồng

0
0

 - Nguyễn Quang Chiến - Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng TOP Việt Nam bị khởi tố để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Chiến (sinh năm 1985, nơi cư trú phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), là Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng TOP Việt Nam để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra của cảnh sát, từ tháng 3 đến tháng 5/2019, Nguyễn Quang Chiến thông qua mạng Internet đã tìm kiếm thông tin, số điện thoại của các doanh nghiệp có tôn trải đường cho thuê và các cơ sở thu mua sắt vụn. Đối với các doanh nghiệp cho thuê tôn trải đường, Chiến đưa ra thông tin gian dối là đang thi công các công trình xây dựng nên cần tôn trải đường cho xe tải trọng lớn ra vào công trường để giao dịch, ký hợp đồng thuê tôn.

Với thủ đoạn trên, Chiến đã ký 5 hợp đồng với 5 công ty và chủ động đặt cọc trước tiền theo thỏa thuận để nhận tôn. Sau đó, Chiến lập tức mang bán cho các cơ sở thu mua sắt vụn với giá từ 7.500 - 9.500 đồng/kg, tùy theo chất lượng. Tổng số tôn Chiến đã nhận được là 93 tấm, sau khi bán đã hưởng lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự - Sở Tài chính Hà Nội kết luận định giá trị tài sản 93 tấm tôn trải đường bị Nguyễn Quang Chiến chiếm đoạt của 5 doanh nghiệp có tổng giá trị gần 1,8 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án. 

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.