Dịch COVID-19: Bắt giữ, cách ly hơn 20.000 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép

0
0

 - Trong ngăn chặn phòng chống COVID vừa qua, lực lượng Bộ đội biên phòng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý, đưa đi cách ly theo quy định 20.368 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép…

Trong phần làm rõ một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Biên phòng Việt Nam, Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch cho biết, chỉ tính từ năm 2019 đến nay, Bộ đội biên phòng đã chủ trì phối hợp với các lực lượng bắt giữ, xử lý 1.873 vụ/ 3.025 đối tượng tội phạm về ma túy, thu giữ hơn 6,1 tấn ma túy các loại.

Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch
Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng cho biết, trong ngăn chặn phòng chống dịch COVID-19 vừa qua, lực lượng Bộ đội biên phòng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý, đưa đi cách ly theo quy định 20.368 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép.

"Hiện nay, Bộ đội biên phòng đang duy trì 1.608 tổ chốt, với hơn 7.000 cán bộ chiến sĩ, với chiều dài hơn 5.000 km biên giới đất liền ngày đêm đang làm nhiệm vụ, đang chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn, kiên quyết hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng chức năng, nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và Nhân dân giao phó" - người đứng đầu Bộ Quốc phòng thông tin.

Bộ trưởng cũng cho hay, quá trình xây dựng Dự án Luật, Bộ Quốc phòng đã tổ chức xin ý kiến của các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân 44 tỉnh thành có có biên giới, đã tổ chức khảo sát, hội thảo, xin ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học. Hầu hết các ý kiến đều đồng thuận, nhất trí cao với quy định về chức năng, nhiệm vụ của Bộ đội biên phòng trong dự thảo luật.

Tháng 2/2020, Chính phủ có tờ trình báo cáo Quốc hội và tại Phiên họp thứ 47 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nhất trí với dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam. Sau kỳ họp thứ 9 của Quốc hội, Ban soạn thảo đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Quốc phòng và An ninh và các cơ quan liên quan chỉnh lý, hoàn chỉnh hồ sơ dự thảo luật, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, gửi xin ý kiến các Đoàn đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội.

"Đến nay, hầu hết các ý kiến đều nhất trí với nội dung dự thảo" - Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...