Đại sứ quán Ba Lan tặng quà cho trường học ở Hà Nội

0
0

 - Hôm 28/10, tại trường Trung học Phổ thông Việt Nam – Ba Lan ở Hà Nội đã diễn ra Lễ Bàn giao Quà tặng của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội (10 bộ máy tính cho thư viện) và một doanh nghiệp Ba Lan (10 màn hình đa chức năng) cho nhà trường.

Đại sứ Ba Lan tặng quà cho trường Trung học Phổ thông Việt Nam – Ba Lan
Đại sứ Ba Lan tặng quà cho trường Trung học Phổ thông Việt Nam – Ba Lan

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội - ông Wojciech Gerwel và các cán bộ Đại sứ quán, Bà Ngô Thị Mai Hương – Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban giám hiệu và đại diện Hội cha mẹ học sinh, đại diện nhà tài trợ Ba Lan, cùng đại diện Sở Giáo dục thành phố Hà Nội, quận Hoàng Mai và Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan. Đây là năm tiếp theo Đại sứ quán cùng doanh nghiệp Ba Lan này thực hiện dự án hỗ trợ trang thiết bị cho nhà trường. Năm ngoái 20 màn hình đa chức năng đã được trang bị cho 20 phòng học.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel nhấn mạnh: “Trường Việt Nam – Ba Lan là một biểu tượng rõ ràng của tình hữu nghị bền vững giữa hai quốc gia. Biểu tượng này đặc biệt nổi bật trong thời điểm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ba Lan và Việt Nam. Với tư cách là Đại sứ Ba Lan, tôi rất vinh dự khi Hà Nội có một ngôi trường mang tên tình hữu nghị Ba Lan - Việt Nam, đây là biểu tượng cho mối quan hệ đặc biệt, truyền thống và sâu sắc giữa hai nước”.

Hiệu trưởng Ngô Thị Mai Hương đã cám ơn và nói: “Chính phủ Ba Lan đã giúp đỡ rất nhiều cho trường trong những năm qua. Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được tổng số 30 màn hình và 10 bộ máy tính – những thiết bị rất hữu ích cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Trường chúng tôi được thành lập cách đây 60 năm ngay từ lúc đó đã kết nghĩa với một trường ở Ba Lan và từ đó luôn mang tên Việt Nam-Ba Lan. Đó là một vinh dự vô cùng to lớn cho nhà trường".

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...