Đại sứ quán Ba Lan tặng quà cho trường học ở Hà Nội

0
0

 - Hôm 28/10, tại trường Trung học Phổ thông Việt Nam – Ba Lan ở Hà Nội đã diễn ra Lễ Bàn giao Quà tặng của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội (10 bộ máy tính cho thư viện) và một doanh nghiệp Ba Lan (10 màn hình đa chức năng) cho nhà trường.

Đại sứ Ba Lan tặng quà cho trường Trung học Phổ thông Việt Nam – Ba Lan
Đại sứ Ba Lan tặng quà cho trường Trung học Phổ thông Việt Nam – Ba Lan

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội - ông Wojciech Gerwel và các cán bộ Đại sứ quán, Bà Ngô Thị Mai Hương – Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban giám hiệu và đại diện Hội cha mẹ học sinh, đại diện nhà tài trợ Ba Lan, cùng đại diện Sở Giáo dục thành phố Hà Nội, quận Hoàng Mai và Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan. Đây là năm tiếp theo Đại sứ quán cùng doanh nghiệp Ba Lan này thực hiện dự án hỗ trợ trang thiết bị cho nhà trường. Năm ngoái 20 màn hình đa chức năng đã được trang bị cho 20 phòng học.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Đại sứ Ba Lan Wojciech Gerwel nhấn mạnh: “Trường Việt Nam – Ba Lan là một biểu tượng rõ ràng của tình hữu nghị bền vững giữa hai quốc gia. Biểu tượng này đặc biệt nổi bật trong thời điểm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ba Lan và Việt Nam. Với tư cách là Đại sứ Ba Lan, tôi rất vinh dự khi Hà Nội có một ngôi trường mang tên tình hữu nghị Ba Lan - Việt Nam, đây là biểu tượng cho mối quan hệ đặc biệt, truyền thống và sâu sắc giữa hai nước”.

Hiệu trưởng Ngô Thị Mai Hương đã cám ơn và nói: “Chính phủ Ba Lan đã giúp đỡ rất nhiều cho trường trong những năm qua. Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được tổng số 30 màn hình và 10 bộ máy tính – những thiết bị rất hữu ích cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Trường chúng tôi được thành lập cách đây 60 năm ngay từ lúc đó đã kết nghĩa với một trường ở Ba Lan và từ đó luôn mang tên Việt Nam-Ba Lan. Đó là một vinh dự vô cùng to lớn cho nhà trường".

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Xác định nguyên nhân nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin

(VnMedia) - Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong của nữ nhân viên y tế 35 tuổi là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Bí thư Hà Nội: Toàn Thành phố quán triệt “chống dịch như chống giặc”

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Đảng đoàn HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”; vào cuộc thực hiện công tác phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Chúng ta đang trong tình trạng báo động rất cao"

(VnMedia) - “Chúng ta đang được đặt trong tình trạng báo động rất cao. Thời gian tới, việc đánh giá tình hình dịch, kiểm soát khó khăn hơn trước, có thể xuất hiện thêm ổ dịch, nguồn lây chưa biết, chưa kiểm soát được" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Bệnh nhân từ Đà Nẵng về Hà Nội, Hải Dương nhiễm biến thể Ấn Độ

(VnMedia) - Bệnh nhân người Ấn Độ, cách ly ở Hải Phòng, sau về cách ly tại Time City thuộc biến thể B.1.617.2; tại Hải Dương, bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2...

10 ca mắc COVID-19 ở bệnh viện K đều là người nhà và bệnh nhân

(VnMedia) - Trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện K Tân Triều, có 6 người là bệnh nhân và 4 người nhà. Một trong số các bệnh nhân trước đó được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.