Cuộc thi Toán học lớn nhất nước Mỹ có mặt tại Việt Nam

0
0

 - Học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia Kỳ thi Toán học Mỹ, kỳ thi với bề dày tổ chức hơn 70 năm, thu hút học sinh từ 60 quốc gia trên thế giới, vào tháng 11 tới đây.

Theo thông tin từ đại diện Công ty TNHH Giáo dục Edmicro, đơn vị đại diện chính thức của Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ cho biết, từ năm học 2019-2020, Edmicro chính thức được Ủy ban quốc tế về các Kỳ thi đồng ý cho tổ chức Kỳ thi Toán học Hoa kỳ AMC tại Việt Nam.

Cuộc thi năm nay dự kiến diễn ra vào ngày 15/11/2020, quy tụ thí sinh từ tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Kết quả chung cuộc sẽ chọn ra những đại diện xuất sắc để tham dự kỳ thi AIME (American Invitation Mathematics Exams) dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2021.

Vòng thi đầu tiên là AMC (American Math Competition), cuộc thi toán cấp trường. AMC được chia làm 3 loại là AMC 8, AMC 10 và AMC 12. AMC 8 dành cho học sinh lớp 8 trở xuống, AMC 10 dành cho học sinh lớp 9, 10 các các thí sinh đạt giải cao trong kỳ thi AMC 8, AMC 12 dành cho học sinh lớp 11 và 12. Những học sinh đạt thành tích tốt trong cuộc thi AMC 10 hoặc AMC 12 sẽ được mời tham gia kỳ thi AIME (American Invitational Math Exam).

 

AMC 8 có 25 câu hỏi trắc nghiệm trong 40 phút; AMC 10/12 có 25 câu hỏi trắc nghiệm và thi trong 75 phút(đề thi được dịch song ngữ gồm Tiếng Anh và Tiếng Việt). Kể từ năm 2007, thí sinh không được phép sử dụng máy tính.. Thí sinh chỉ dùng bút chì làm bài, được phép sử dụng thước kẻ, com-pa, từ điển giấy thông dụng.

Toàn bộ đề thi sẽ được bảo mật gửi từ Mỹ về Việt Nam và phần bài làm của thí sinh cũng sẽ được bảo mật gửi sang chấm tập trung tại Mỹ, thay vì chấm tại đơn vị như các kỳ thi khác. Với 5 cấp độ, bài thi AMC được thiết kế theo độ khó tăng dần để khơi dậy tiềm năng trí tuệ ở học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Sau cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ công nhận kèm theo phiếu phân tích kết quả, qua đó giúp thí sinh nhận rõ hơn trình độ của bản thân, ưu điểm lẫn khuyết điểm để bồi dưỡng lâu dài.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, học sinh trên cả nước đã phải nghỉ học kéo theo nhiều hệ lụy về tâm lý, đặc biệt là việc trở lại học tập của các em. Việc tái khởi động phong trào thi đua học tập, đặc biệt môn Toán là điều cần thiết để giúp các bạn học sinh bắt nhịp lại tiến độ trong kỳ học này.

Là đơn vị ủy quyền chính thức tổ chức cuộc thi và với mong muốn đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đào tạo, dạy và họchtoán sau kì nghỉ dài, Edmicro tổ chức Cuộc thi Học sinh giỏi Toán học Hoa kỳ dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 tại các trường THCS, THPT  trên cả nước. Mục tiêu của kỳ thi là giúp Nhà trường hỗ trợ kiểm tra kiến thức học sinh, lựa chọn học sinh xuất sắc và nâng cao tinh thần thi đua học tập tại từng trường học, địa phương.

Quy trình tổ chức thi tập trung đảm bảo tuân thủ tuyệt đối yêu cầu phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi và người nhà tại các điểm thi.

Có hai cách thức đăng ký dự thi. Thứ nhất, đăng ký theo trường, thí sinh đăng ký trực tiếp với thầy cô tại trường mình theo học. Các trường tập hợp danh sách đăng ký theo mẫu (tên tệp “AMC8_TenTruong_QuanHuyen_TinhTp_v1”) của Ban tổ chức gửi qua email hoặc tải mẫu đăng ký dự thi tại đường dẫn: http://amcvietnam.edu.vn và gửi danh sách đăng ký về địa chỉ email: amc@onluyen.vn trước ngày 26/10/2020; Đăng ký cá nhân, thí sinh đăng ký có thể đăng ký tại địa chỉ:  http://amcvietnam.edu.vn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an khởi tố Phan Văn Anh Vũ về tội Đưa hối lộ

(VnMedia) - Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") tiếp tục bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội Đưa hối lộ...

Tổng cục Quản lý thị trường lên tiếng về hàng giả, hàng nhái tại 3 chợ của Việt Nam

(VnMedia) – Trong Báo cáo mới đây của Cơ quan đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) về các chợ có tai tiếng về hàng giả, đánh cắp bản quyền, USTR đã “điểm mặt” 3 chợ truyền thống và trực tuyến của Việt Nam: Shopee; Bến Thành và Đồng Xuân.

MeClip giới thiệu chùm phim hay tháng 3 dành cho Quý cô khí chất

(VnMedia) - Ngày 8/3 là dịp để chị em phụ nữ "rủ rê" nhau thưởng thức những bộ phim hấp dẫn từ hành động, đến trinh thám, tâm lý và cả phim hài. Bộ sưu tập “Phim hay tháng 3 dành cho Quý cô khí chất!” được tuyển chọn từ hàng trăm kênh cung cấp phim trên dịch vụ MeClip, hứa hẹn sẽ làm hài lòng quý cô khó tính nhất.

Phó Thủ tướng mong muốn Singapore hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin Covid-19 an toàn

(VnMedia) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn Singapore hợp tác và hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin Covid-19 an toàn, hiệu quả.

Rau Mê Linh dư thừa: Quyền GĐ sở Công Thương muốn nông dân "nắm vững quy luật thị trường"

(VnMedia) - Cho rằng thời tiết năm nay thuận lợi nên rau củ phát triển, sản lượng tăng mạnh; nông dân sản xuất tăng tăng vụ; dịch COVID-19 khó xuất khẩu... dẫn đến rau Mê Linh dư thừa, Quyền GĐ Sở Công Thương Hà Nội mong muốn người nông dân phải nắm vững quy luật thị trường và các yếu tố tác động tới thị trường...