Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi quân đội “cảnh giác” và “chuẩn bị cho chiến tranh”

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi lực lượng binh sĩ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa “duy trì trạng thái báo động cao” và “đặt toàn bộ tâm trí và năng lượng vào việc chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình đến đơn vị lực lượng thủy quân lục chiến ở thành phố Chaozhou thuộc tỉnh miền nam Guangdong. Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp tục kêu gọi quân đội phải “tuyệt đối trung thành” và “đáng tin cậy” trong những thời điểm như thế này. Nhà lãnh đạo Tập Cận Bình không nói rõ về thời điểm mà ông nhắc đến nhưng đây là giai đoạn quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang đối đầu căng thẳng trong một loạt vấn đề.

Trong diễn biến gần đây nhất, Bắc Kinh lên án Washington sau khi một trong các tàu khu trục của Mỹ - USS John S. McCain được nhìn thấy đang đi lại ở khu vực gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ở Biển Đông. Bắc Kinh đang đòi chủ quyền một cách sai trái đối với quần đảo này.

Những vụ việc như trên thường xuyên xảy ra. Mỹ gần đây tăng cường đưa các tàu chiến vào các khu vực tranh chấp ở Biển Đông để bác bỏ đòi hỏi chủ quyền tham lam và phi pháp của Trung Quốc ở những khu vực này. Ngoài căng thẳng ở Biển Đông, hai nước Mỹ và Trung Quốc còn đối đầu về vấn đề Đài Loan, Hồng Kông, kinh tế, nhân quyền….

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 16/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...

Không khí lạnh mạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/01) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; từ ngày mai (17/01) ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông…

Thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã trên 14 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều 15/1/2021 đã công bố thêm 5 ca bệnh COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (02), Đà Nẵng (03). Trong số đó có 2 ca nhập cảnh từ cuối tháng 12/2020.