Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ VN: Không nên “khắt khe” với người nhân hậu như Thủy Tiên

0
0

 - Trao đổi với bên hành lang Quốc hội sáng 23/10, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu ghi nhận, việc làm của Thủy Tiên là rất đáng trên trọng và “không nên quá khắt khe với những người có tấm lòng nhân hậu".

Ca sĩ Tiên có tấm lòng nhân hậu, được  nhiều người tin tưởng gửi tiền ủng hộ đồng bào miền Trung
Ca sĩ Tiên có tấm lòng nhân hậu, được nhiều người tin tưởng gửi tiền ủng hộ đồng bào miền Trung

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, những người như Thủy Tiên chỉ là người trung gian để đem tiền, vật chất của người gửi đến cho người nhận và theo bộ luật Dân sự, họ không vi phạm pháp luật. “Họ được ủy thác, theo luật là được phép. Họ không đại diện cho tổ chức nào làm việc đó nên hoàn toàn có thể làm”, bà Thu phân tích.

Đánh giá việc ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi, vận động nguồn lực hỗ trợ nhân dân vùng lũ miền Trung kịp thời và việc bản thân chị đến tận nơi chia sẻ, giúp đỡ cho người dân là đáng trân trọng, bà Thu nói: “Không nên quá khắt khe khi một người có tấm lòng nhân hậu như vậy đã đứng ra giúp đỡ đồng bào của mình lúc gặp khó khăn. Việc huy động được nhiều hay ít là do uy tín của từng cá nhân, tập thể".

Về Nghị định 64, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho rằng, Nghị định này là để áp dụng cho các tổ chức được Nhà nước giao thực hiện nhiệm vụ nhân đạo chứ không áp dụng cho cá nhân. Do vậy, lấy Nghị định này áp vào trường hợp của Thủy Tiên thì không đúng. Tuy nhiên, theo bà Thu, một cá nhân đứng ra làm thì sẽ gặp rất nhiều rủi ro, vất vả, đặc biệt với nguồn tiền rất lớn thì sức của một người làm khó có thể làm hết được. Do vậy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong ca sĩ Thủy Tiên sẽ chọn được cho mình cách làm tốt.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Sáng 19/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5, cả nước có thêm 31 ca mắc mới (BN4513-4543 ), trong đó  01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hồ Chí Minh và 30 ca mắc ghi nhận trong nước.

Cán bộ nghi mắc COVID-19 của Bộ GTVT có kết quả âm tính

(VnMedia) - Sau khi một nhân viên của Bộ GTVT có kết quả test nhanh lần 1 dương tính, Bộ này đã ngay lập tức có các biện pháp xử lý tình huống. Rất may, kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ÂM TÍNH.

Bộ Giao thông vận tải thông tin về nhân viên của Bộ nghi mắc Covid-19

(VnMedia) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thông tin về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 tại Bộ này.

Việt Nam mua 31 triệu liều vaccine của Pfizer trong năm 2021

(VnMedia) - Việt Nam sẽ có 31 triệu liều vaccine của Pfizer được cung cấp vào quý III và quý IV trong năm nay, bảo đảm thực hiện theo lộ trình cung ứng vaccine mà hai bên đã trao đổi và thống nhất trong thời gian qua.

Thêm 48 ca mắc mới COVID-19, hơn 4 triệu lượt người được xét nghiệm

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 18/5, Việt Nam có 48 ca mắc mới COVID-19 (BN4465-4512), tất cả đều ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (33), Bắc Ninh (13), Điện Biên (1), Thái Bình (1).