Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ VN: Không nên “khắt khe” với người nhân hậu như Thủy Tiên

0
0

 - Trao đổi với bên hành lang Quốc hội sáng 23/10, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu ghi nhận, việc làm của Thủy Tiên là rất đáng trên trọng và “không nên quá khắt khe với những người có tấm lòng nhân hậu".

Ca sĩ Tiên có tấm lòng nhân hậu, được  nhiều người tin tưởng gửi tiền ủng hộ đồng bào miền Trung
Ca sĩ Tiên có tấm lòng nhân hậu, được nhiều người tin tưởng gửi tiền ủng hộ đồng bào miền Trung

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, những người như Thủy Tiên chỉ là người trung gian để đem tiền, vật chất của người gửi đến cho người nhận và theo bộ luật Dân sự, họ không vi phạm pháp luật. “Họ được ủy thác, theo luật là được phép. Họ không đại diện cho tổ chức nào làm việc đó nên hoàn toàn có thể làm”, bà Thu phân tích.

Đánh giá việc ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi, vận động nguồn lực hỗ trợ nhân dân vùng lũ miền Trung kịp thời và việc bản thân chị đến tận nơi chia sẻ, giúp đỡ cho người dân là đáng trân trọng, bà Thu nói: “Không nên quá khắt khe khi một người có tấm lòng nhân hậu như vậy đã đứng ra giúp đỡ đồng bào của mình lúc gặp khó khăn. Việc huy động được nhiều hay ít là do uy tín của từng cá nhân, tập thể".

Về Nghị định 64, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho rằng, Nghị định này là để áp dụng cho các tổ chức được Nhà nước giao thực hiện nhiệm vụ nhân đạo chứ không áp dụng cho cá nhân. Do vậy, lấy Nghị định này áp vào trường hợp của Thủy Tiên thì không đúng. Tuy nhiên, theo bà Thu, một cá nhân đứng ra làm thì sẽ gặp rất nhiều rủi ro, vất vả, đặc biệt với nguồn tiền rất lớn thì sức của một người làm khó có thể làm hết được. Do vậy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong ca sĩ Thủy Tiên sẽ chọn được cho mình cách làm tốt.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.

Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.